Enclave

Enclave

455 Hoang Dieu Hai Chau Da Nang
2.8

Gắn bó với công ty cũng 2 năm rồi. Nhưng mình cũng rất bức xúc với vụ tăng lương. Đã bị 1 lần nên mình cực bức xúc. Số là cả năm cày cuốc dự án vì công ty, nhưng sắp tới kì review tăng lương thì dự án của mình xong nên có thể nói là ngồi research để chờ dự án mới. Thế là bị áp cho mức tăng thấp. Trong khi đó, một người khác vào công ty chung một đợt, cả năm nó làm rất ít, hay nói đúng hơn là nó ngồi chơi xơi nước cả năm, gần đến review thì có dự án mới nên nó có mức payraise cao. Đến khi công bố mức payraise, mình có nguồn đáng tin cậy nên biết được chính xác mức payraise của người đó cao hơn mình và một số người cần mẫn khác, nên tức không nói không nên lời. Công ty nên thay đổi phương pháp xét payraise hằng năm dựa vào những đóng góp của một người trong suốt cả năm chứ không phải xét tại thời điểm review bạn có tham gia dự án hay không? Một điểm nữa, nếu chưa có dự án thì mấy sếp hay chơi cái kiểu bảo research cái này, mấy hôm nữa thì lật kèo bảo research cái khác. Mệt mỏi lắm. Hôm vừa rồi, mình mới nghe được chuyện sếp nào đó đưa người quen vào công ty làm, làm những việc tào lao, vô ích nhưng lại hưởng lương cao. Không rõ việc này thật bao nhiêu phần trăm nhưng như thế thật thì không biết công ty hơn 10 năm tuổi này còn tồn tại được bao lâu nữa nếu dung nạp vào những con người bất tài vô dụng, ngồi đến cuối tháng nhận lương. Lúc trước mình có kết bạn với sếp trên facebook. Nhưng sau này thấy sếp hay khoe của quá nên hủy kết bạn. Công ty có một cái group chat Skype riêng nhưng chỉ có mấy sếp, vài lead với một số thành phần tấu hài bình luận là chính chứ chẳng có mấy ai chat trên đó. Nhưng có sếp cũng lợi dụng group chat đó để nhồi sọ nhân viên dữ lắm. Lâu lâu lại chia sẻ những cái bài viết: làm thế nào để trở thành một nhân viên tốt, định hướng phát triển sự nghiệp,....bla bla các thứ. Mình thì chả bao giờ thèm đọc. Nhưng có cảm giác mấy sếp đang cố huấn luyện nhân viên an phận, lo cày cuốc vì công ty, đừng mơ tưởng lương cao hay rời bỏ công ty ấy. Cuối cùng thì chỉ mong cty thay đổi cách review payraise hằng năm để không còn tình cảnh bất công.