Mình vẫn đang làm ở đây nên viết vài dòng - Lương: HR đăng bao nhiêu bạn có thể deal bấy nhiêu (nếu pass). Lương upto 4k$ là thật. - Phỏng vấn: gồm 3 vòng + Bài test online + Pv culture fit: không phải nhân sự cấp thấp mà random để xem bạn có hợp để làm việc chung hay không. Tạch vòng này nghĩa là thái độ của bạn không đủ tốt (call trong quán cf, trễ giờ call...), hoặc bạn không phù hợp (quá bảo thủ, không có chính kiến...), hoặc xui (?♂️) + Pv technical: không quá khó. Nên bạn tạch vòng này thì nghĩa là bạn không đủ giỏi. Lưu ý là nếu pass, khả năng cao bạn sẽ bị down level, cty cũ bạn là senior lương 1k5, vô EH bạn sẽ chỉ còn là intermediate lương 2k5. - Công việc: làm remote, nhưng ai thích lên văn phòng thì lên. Khá flexible. Workload không quá nặng, không OT, thích hợp cho các bạn muốn work/life balance. - Techstack: Ruby, rails, react, react native. - Promotion: 1 lần/năm. Cái này thì tùy team và manager của team nên cũng khó nói. - Môi trường: Thoải mái thân thiện. Mọi người ai cũng nice, dễ làm việc và chơi với nhau. Không có politic hay đấu đá gì hết. Ai muốn hỏi gì thì cmt bên dưới. Mình và các anh em EH khác nếu thấy sẽ trả lời cho các bạn.
1. Em muốn hỏi công ty có tuyển sinh viên mới ra trường không? Nếu có thì sinh viên mới ra trường cần có những gì (kiến thức cơ bản như giải thuật, cơ sở dữ liệu, dự án riêng, kỹ năng mềm... để chuẩn bị nộp hồ sơ và phỏng vấn ạ? 2. Câu hỏi thứ hai tương tự như câu trên nhưng với vị trí junior. Cám ơn anh/chị rất nhiều.
Nếu em là fresher mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì hơi khó. Em phải có gì đó thực sự đặc biệt đáng để invest thì EH mới nhận em vào. Còn yêu cầu chung cho cả các ứng viên là phải hợp với core value của EH (nice, honest, responsible, open-minded, growth mindset, quick learner...). Giải thuật này nọ thì chỉ cần pass bài test online là đủ, không cần cao siêu đao to búa lớn. Communication phải tốt, nói người khác phải hiểu. Cái quan trọng nhất là kĩ năng giải quyết vấn đề. Kĩ năng này mạnh thì bao đậu em nhé.
Pv cách đây 2 năm. Chủ yếu thái độ mấy cưng thôi, quan trọng là ngoan là vào lại :) Lương ảo. hết
Review nhảm nhí, dislike
Mấy bác dislike cứ cay cú kiểu gì ấy nhỉ, cưng nọ cưng kia ko biết là đang dạy ai :))
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Có vẻ công ty coi trọng thái độ hơn trình độ rồi. Mạn hỏi tình hình kỹ thuật như thế nào: code có bị rối, nhiều lỗi, hệ thống không trơn tru không? Theo kinh nghiệm (hơn 10 năm) của mình, mấy công ty coi trọng thái độ hơn trình độ mà làm product thì sẽ tuyển nhiều bạn trẻ ngoan ngoãn khiêm tốn có tiềm năng. Nhưng bạn này thường trình độ làm việc thật thua xa dev xịn nên code base thường tồi (ở outsource thì ko sao vì chạy được là ok đem bàn giao dự án cho khách hàng là bắt đầu lại cái khác từ đầu) rất khổ cho người sau đến bàn giao nhận code về sau. Và vì công ty là trọng thái độ hơn trình độ nên không ai dám ho he lên tiếng chê bai phàn nàn về code (thậm trí nhiều dev còn biến thái thành các nịnh thần) để cải thiện thực trạng nên nó càng nát dần theo năm tháng... Có gì reply lại để mình biết kinh nghiệm của mình có đúng không nhé.
Nhiều cty có vòng pv culture nhưng mà pv culture ở vòng đầu tiên đúng là hơi hiếm. Chứng tỏ company culture rất quan trọng nên k muốn tuyển người không hợp vô để break cái culture đó. Đây không phải là coi trọng thái độ hơn trình độ như bạn ở trên nói, mà là cty người ta là product kiếm ra tiền, người ta trả lương cao nên người ta tuyển người phải vừa trình độ cao vừa thái độ tốt. Đầy người vừa giỏi vừa nice mà. Mình có một vài mutual friends với dev ở EH, họ nói đây là cty làm ruby/react số má ở SG chắc code không đến nỗi cùi vì do những bạn trẻ ngoan ngoãn code đâu. Cty cũ của mình lúc trước cũng có 1 vòng culture fit cuối cùng để ứng viên nói chuyện với tất cả thành viên trong team xem có hợp cạ làm việc chung hay không. Có nhiều bạn đến vòng sau cùng này tạch vì sau khi qua đc vòng technical các bạn nghĩ là đã pass cmnr nên tỏ thái độ quá xạo lol, hoặc có một số bạn ok nhưng quá nerdy ngơ ngáo khó làm việc chung được. Nói chung mình thấy pv culture trước thì đỡ mất th ời gian của cả đôi bên thôi, không vấn đề gì cả.
Chú em (xin gọi luôn là em vì anh tin chắc em còn trẻ lắm) comment ở trên chắc non kinh nghiệm rồi. Dev xịn vừa giỏi vừa nice không có nghĩa là LÚC NÀO cũng nice. Cái kiểu văn hóa team cùng hòa đồng vui vẻ quanh năm may ra chỉ làm được ở Silicone valley do trình độ của các dev đều cao thôi. Ra ngoài vùng sáng đó chất lượng dev xuống thấy rõ, lúc nào cũng nice với đám team mate là em gánh team gánh tạ lòi ra đấy. Còn nếu em chưa làm tech lead hay senior gánh team thì em còn chưa hiểu đâu. Không có dev cứng bàn tay sắt lúc cần thiết là cái code base nó nát như cái bãi rác nhanh lắm.
Em ở trên ơi, anh vừa thử tìm kiếm review về sản phẩm của Employment Hero. Tìm thấy cái này này không hiểu thực hư thế nào, để anh dịch cho mọi người và em cùng đọc nhé. https://softwareadvice.com/hr/employment-hero-profile/reviews "Tất cả các feature đều có vấn đề. Setup để thêm vào thì vô dụng, xếp đội và ngân sách không thể dùng được, hệ thống trả lương thì lỗi và không logic. Không có hướng dẫn tử tế để bạn sử dụng nó như thế nào và mò mẫm thì cũng không ra được. Một nửa số hướng dẫn là sai hoặc quá đát. Một lượng lớn các feature thậm chí không work... Mấy cái reviews tốt toàn là gài của người làm việc tại Employment Hero. Kinh tởm. ĐỪNG CÓ MUA."
Ông ở trên sao thế nhỉ, lôi cái review từ 2 năm trước ra khè giờ đâu có ý nghĩa gì đâu, xong còn đưa qua google dịch thô một cục làm tôi nghi vấn trình độ tiếng Anh của ông nhẽ không dịch nổi cái mớ cỏn con này, lên giọng em này em nọ cũng đâu thay đổi được việc ông đã pv tạch cái cty này đâu?
Ông bạn nhiều tuổi lấy 1 cái complaint để đánh giá cả một sản phẩm và team dev của sản phẩm đó à. Nếu vậy thì đám dev của FB, GG toàn lũ ăn hại vì review xấu của họ trên store nhiều vãi cả hàng. Ông bạn không cần phải tìm cách dìm người ta xuống để giảm sự cay cú khi pv trượt đâu. Dù gì cũng là pv trượt thôi mà.
Không hề cay cú nhé. Thế nên mới hỏi ai làm việc ở Employment Hero cho ý kiến (viết rồi: "không rõ thực hư thế nào đó"). Thôi ko đôi co flame war nữa nhé, chờ bên Employment Hero vào clear nào.
phỏng vấn = tiếng anh hay tiếng việt vậy bạn
Phỏng vấn bằng tiếng Việt hoàn toàn nhưng mấy em tiếng Anh kém đừng vội mừng vì bài test bằng tiếng Anh hoàn toàn
lương mình deal hay công ty đưa ra offer sẵn vậy bạn ơi. deal lại sợ deal lố ???
Anh cho em hỏi, em thấy công ty đăng tuyển ruby toàn y/c 2 năm kn trở lên, mà em 1 năm kn thì apply có được không? Và hiện giờ quá trình phỏng vấn có những thay đổi gì không? Thấy có mấy cmt bảo phỏng vấn cũng khó.
Xin chào máy cưng ! Anh là kẻ comment 2 năm trước nè, cái người trả lời giùm a kia đừng hiểu lầm là anh. Anh pv ở đây thấy không quan tâm về tech cho lắm, chỉ quan tâm thái độ thôi. Vòng 1 : Thì được gặp mấy em 93 phỏng vấn - không có gì vì toàn hỏi kiến thức chung chung. Vòng 2: Gặp 1 thằng 8x chắc là lead gì đó (Đeo kính khá thời trang), vừa phỏng vấn vừa bấm điện thoại, trong lúc hỏi còn bốc đt ra ngoài dơ tay 5 ngón kêu ứng viên đợi nó nghe (nó làm 2-3 phát) . Nói đến đây đủ hiểu văn hóa của các bạn làm Ruby rồi nha, Mình méo nói tiếp nữa. À câu hỏi khiến mình sock nhất là : Có thích ruby ko !! Mình vào pv làm fe mà nị . haizz 2 tuần sau nhận mail reject hehe
Phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt vậy a nhân viên EH?
Bạn cho hỏi phỏng vấn technical bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt vậy?
^ pv technical bằng tiếng Việt nha bạn
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Công ty có yêu cầu tiếng anh tốt không bạn, làm bài là về thuật toán hay chủ đề gì nhỉ.. Mình tính apply react native
Trong JD mình thấy để là yêu cầu phải xong bằng đại học, nếu mà e chưa xong mà apply để làm intern thì có được k ạ? Hic mê cty này lắm luôn