Emmaus Group

Outsource
Tầng 5, 27b Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, HCM
1.2
Viết Review công ty Emmaus Group

Đã làm ở đây được hơn 1 năm. Review 1 sao. Nếu có 0 sao, thì mình chọn 0 sao. Không có gì để nói nhiều, vì nếu được lựa chọn lại, mình sẽ không vào làm việc ở công ty này. (MIBS) Các bạn đang tìm việc hãy cân nhắc và tin lời mình nói nha. Vì mình đã đi làm 10 năm rồi, không khuyên sai cho các bạn đâu.

Cảm thấy hối hận khi làm việc tại đây. Sao đọc mà thấy các bạn đã nghỉ rồi nói chuẩn chỉnh quá.

1 người nói, 2 người nói, cả trăm người nói... Công ty ai cũng đánh 1 sao, không ai cho 5 sao luôn. Tiêu cực, chạy mất dép. Thế mà vẫn có bạn còn ngồi làm việc ở đây. Bó tay, bó chân... bỏ của chạy lấy người thôi các bạn ơi...

Nên dừng lại càng sớm càng tốt. Cty đối xử với người lao động tệ bạc thế này thì ở lại làm gì cho tối thời gian, phung phí sức khoẻ. Ăn cơm thì nấu đồ đông lạnh, đồ thừa của tiệc,... làm 1 năm là coi chừng bị ung thư ruột vì táo bón thường xuyên. Đi làm cứ nhìn thấy cái sự thảo mai, giả tạo, cứ thấy nhân sự ra vô, người nghỉ việc, người mới xuất hiện thay thế,... đâm cũng chán nản luôn. Đồng nghiệp đấu đá nhau vì miếng cơm manh áo, đâm chọt nhau vì con đường thăng tiến. Nhân viên của năm, nhân viên xuất sắc k bik bình chọn ra sao, k có một cái quy định cụ thể, k thông tin đến nhân viên toàn công ty, chắc các manager thích ai thì đẩy người đó lên thôi. Nói là Cty dân chủ nhưng chẳng thấy đâu... Tiếng nói của người lao động không có ai thấu.

Tớ làm việc gần chỗ công ty này. Có uống Cowboy Cf. Lúc khai trương có hát hò, làm hoàng tráng lắm, tưởng mở cái quán nhưng chỉ là 1 cái xe cà phê thôi. Lúc đó đang dịch bệnh mà tụ tập cũng đông người. Tớ k ghé lúc đó. Sau này, có cầm cái voucher tặng 1 ly đi uống thử, nhưng k hợp gu của mình. Nên thôi. Cty này được cái bề nổi thật, đọc review của nhân viên thấy cty tiêu cực quá.

Ở cty này... - không được xưng mày tao - không dùng từ 18+ - không nói tiếng lóng - không được thân thiết với đồng nghiệp - không đi ăn chung với đồng nghiệp - cho phép thảo mai - cho phép đâm chọt văn hoá đấy...

Các bạn đồng nghiệp cũ thân yêu. Các bạn đang làm và đọc được những dòng review này, chắc đâu đó các bạn cũng đã phải suy nghĩ, cân nhắc xem nó có đúng với thực tế không nhỉ? Các bạn có từng suy nghĩ mình đang chọn đúng môi trường để làm việc và cống hiến không? Các bạn đi làm có vui không khi nhiều người nghỉ việc tới vậy. Các bạn có thấy đồng nghiệp hàng ngày làm việc cùng các bạn ra đi có cơ hội chào hỏi các bạn 1 cách tử tế không? Mấy mụ HR còn không cho họ được tới cty bàn giao Các bạn có thấy mình đang bị lợi dụng, khoản lương thưởng, khoản ăn uống có xứng đáng với công sức mình bỏ ra không? Hãy nhìn lại người sếp của các bạn xem có xứng đáng làm sếp không, hãy hồi tưởng và nghĩ lại quá trình làm việc của mình và suy nghĩ cho tương lai.

MiBS tuyển product manager vào làm app cho Vinamilk , công ty gì event không chuyên, marketing không chuyên, activition cũng vậy luôn. Giờ còn làm cả app cho khách hàng nhưng nhân sự không ai chuyên, tuyển người vào cũng để hút máu, lợi dụng . Sau lại cho đi như qua cầu rút ván, ăn cháo đá bát. ,Tiền dự án mấy ông, mấy bà le te hưởng hết .

Em chỉ review trên khía cạnh công việc. Những người làm lâu ở đây thì làm việc như cái máy, lập trình sẵn, công việc nhiêu đó cứ làm hoài. Những người mới vô, thời gian đầu làm bt, nhưng đến tháng thứ 2, thứ 3 là bị ôm thêm việc từ những người bị đuổi. Việc càng nhiều càng nản, k có mục tiêu, k có KPI, k có đảm bảo chất lượng, vì có nhiều việc không phải chuyên môn của họ. 1 điểm - Ra đi liền, không thì mất cơ hội tốt hơn.

Lúc đầu quyết định vào MIBS chỉ vì 1 lý do là bao cơm trưa. Nhưng vào làm được 3 tháng thì không tài nào ăn nỗi cơm nhà hàng My Mother. Khô khốc, mặn, đồ thừa của tiệc,... Mình đi ăn ngoài thì bạn nhân sự bảo mình không tương tác, hoà đồng với đồng nghiệp, có thái độ tiêu cực với công ty, không hợp văn hoá cty. Mình nghe vậy, rất bực. Kể từ lúc đó, mình đi ăn ngoài luôn cho tới khi nghỉ.