Emmaus Group

Emmaus Group

Tầng 5, 27b Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, HCM
1.2

Mình cũng là một trong những người rất được công ty hứa hẹn lên chức. ban đầu mình cũng rất hào hứng, nhưng sau đó mình thấy lấy làm lạ khi bạn manager team mình luôn luôn đánh giá mình không làm hết 100% sức, chỉ làm khoảng 60% dù một mình mình làm hết tất cả mọi việc của kênh mình phụ trách, thậm chí lại còn thêm việc. Bạn thường xuyên họp đánh giá mình dậm chân tại chỗ, không phát triển, không tạo được khoảng cách với nhưng bạn khác trong team đủ để promote lên vị trí mới mặc dù các bạn khác có vài người hỗ trợ còn kênh của mình chỉ có một mình mình làm toàn bộ từ a đến z. Qua một thời gian thật sự cái hào hứng lúc đầu của mình cũng không còn nữa vì tự hiểu ra thật sự lời hứa ban đầu bản chất ra sao . Một thời gian sau thì mình nghỉ vì cảm thấy không thể theo kịp khối lượng công việc càng ngày càng tăng và vì ý chí muốn phấn đấu cũng không còn. Lúc đầu mình nghĩ do mình kém , nên cũng muốn để ai đó thích hợp hơn vào làm. Sau đó mình biết được người tiếp nhận lại công việc của mì nh chính là bạn quản lý cũ luôn và thực tế công việc sau đó thì không thể tưởng tượng nổi là bạn làm sai kinh khủng khiếp những điều mà đáng lẽ ra là một công ty chuyên về giải pháp nhân sự không thể sai và bị nhân viên cũng như đối tác complain liên tục về công ty. Mình mới vỡ lẽ ra thì ra sếp của mình chuyên môn thật sự tới đâu. bạn thường xuyên giành 4 5 tiếng một ngày để họp nói chuyện phím nhưng chưa bao giờ có buổi họp nào nhằm cải thiện chuyên môn cho nhân viên dưới quyền. Dù mình cũng không giỏi nhưng đã không giỏi thì phải cần một người sếp giỏi về chuyên môn và có tâm chứ không phải một manager tập sự nghiệp vụ quản lý không có mà chuyên môn cũng không khá là mấy, Lời khuyên cho các bạn trẻ có nguyện vọng muốn làm HR nếu muốn vô công ty này làm thì đừng nên. Vì còn trẻ cần phải chọn cho mình một người sếp đủ tâm và đủ tầm mà cá nhân mình thấy bạn sẽ không thể học được gì từ một người manager chuyên môn yếu và chỉ để giành thời gian để họp những chuyện vô bổ. Hãy giành thời gian để học hỏi những thứ giá trị hơn Thân ái,