Dien Quan Media & Entertainment

Dien Quan Media & Entertainment

34 Nguyễn Thị Minh Khai District 1 Ho Chi Minh

Mình là người làm ở đây cũng khá lâu mặc dù bây giờ đang ở cty khác. Nên hôm nay mình xin nhật xét đôi dòng sự thật. - Đây là một công ty nhiều Drama? Đúng, kha khá Drama. - Liệu phòng ban ở toàn bộ cty có thật sự tệ? Không, một vài phòng ban rất biết bảo vệ nhau cũng như yêu thương nhau. - Công ty có thật sự tệ bạc và kém? Xét trên thang điểm 10 thì bên trong công ty này khoảng 5 điểm. Cộng trừ 1 tùy người nha. - Trước tiên, điều thị phi cũng như đối chọi với nhau trong cty là rõ ràng, hiển nhiên ở bất kỳ cty nào. Nhưng ở cty này thì kha khá cao đó. - Để vào cty này bạn phải chịu khó, nghe lời và giả trân đôi chút nha. Nói chung chỉ cần làm tốt công việc của mình và phải theo phe phái khác để bảo vệ bản thân. - Mình là một người ít nói, kiệm lời và thường không để ý chuyện vặt. Mình sang cty này vì một quãng thời gian khó khăn cần bương chải, newbie tham chiến để tìm kiếm việc làm. Mình nộp CV thực tập và được nhận, làm khoảng 2 tháng thì được thử việc. Xong 2 tháng thử việc mới lên nhân viên chính thức. Lương khi đó khoảng 7 triệu. đối với mình là khá ổn vì mình chưa có người yêu, hehe. Công việc ở các phòng ban nhiều hay ít tùy thuộc khối lượng phòng ban đó làm. Ví dụ với Quay Phim, họ sẽ phải đi liên tục thay vì ngồi 1 chỗ như Pr, còn Social thì phải hay đi ra phim trường chứ không thể ngồi im 1 chỗ. Dựng phim thì ngồi im 1 chỗ nhưng không thể về sớm vì khối lượng cv cao, cần tập trung hết sức để làm. Tiền thưởng dựa vào KPI nhưng vì KPI cao quá nên khó được thưởng, mà thưởng thì đa phần các Leader sẽ nhận. Mình thì may mắn được nhận vào phòng ban, nơi có rất nhiều bạn nữ vui vẻ, trà sữa ăn uống suốt ngày. Dễ thương lắm luôn, lúc rời đi sang team khác thì anh chị vẫn vui vẻ bình thường vì mình chỉ tập trung công việc, thấy ai thì dạ thưa đàng hoàng, luôn giữ mối qh tốt với mọi người nên công việc khá xuông xẻ, tránh xa thị phi. Làm ở đây khi nói về hợp đồng, tất nhiên bạn sẽ chịu thiệt. Nhưng nếu bạn có 1 người Leader ở 1 phòng ban tốt thì bạn sẽ làm tốt cv ở cty, được ưu đãi khá nhiều. Ngược lại bạn sẽ cảm thấy tồi tệ và sẽ luôn miệng chửi leader hay sếp của mình nếu cv không thuận lợi. Sang team khác mình được 1 người anh cũng rất tốt giao cho mớ cv để hỗ trợ cho chuỗi F&B. Qua đó mình vẫn giữ quan điểm làm việc như cũ, luôn hòa đồng và bảo vệ team. Theo cá nhân mình, Điền Quân sau khi trải qua mình thấy khá là tốt. Tất nhiên là phải cày cật lực ngày đêm để lấy kinh nghiệm nữa vì quá nhiều cv, nhưng tiền OT chắc chắn sẽ ko có, đây là một điểm trừ mà mình dành cho Điền Quân. Còn sang CLM, nói chung cũng được kha khá anh chị dạy bảo, vì tính mình tốt nên giữ được nhiều mối qh tốt đẹp. Các phòng ban ở CLM thì đôi khi không thân thiện mấy vì các leader luôn đối đầu nhau. Cũng chỉ vì chữ "tiền" :v Hehe, trong lúc làm thì thích bạn nữ tên Tiên phòng ban Network mà tiếc là bạn ý có người yêu rồi. Xưa chăm đi làm cũng vì bạn ấy, kaka. Bên CLM thì theo mình đánh giá là tốt hơn so với Điền Quân, về cơ bản thì nó được sở hữu bởi 2,3 người chứ không phải 3.4 người như Điền Quân. Tất cả cty này đều thuộc dạng cty gia đình nên đôi khi sẽ có sai sót trong việc quản lý. Người đứng đầu sẽ gặp những con rắn dưới trướng, có những con rắn tốt và ngược lại, có những con không. Nhưng thật sự ở đây có khối lượng cv nhiều hơn ĐQ rất nhiều, nhưng cũng lại không có OT. Được cái bên này có ưu đãi nhân viên ổn hơn bên kia, cũng đi chung Teambuilding này nọ, ăn uống này nọ rất nhiều. Cũng giải tỏa áp lực đôi chút. Leader thì cũng như bên kia, có người tốt người không. - Đó là đánh giá sơ bộ của mình trong thời gian làm ở đây, cái mình thích là: + kinh nghiệm +chịu được khổ +quản lý tối ưu thời gian bản thân +thường xuyên gặp mấy em xinh tươi (như Tiên chẳng hạn, tính boy xí nhưng mình thích =)) )+ biết nhiều thứ khác, học hỏi được nhiều điều. - Cái mình không thích: Không có tiền OT - không được thoải mái làm việc - nhiều điều vô lý - bị thúc ép nhiều thứ vớ vẩn quá - không có thưởng - sự phân chia đánh giá không công bằng, thiếu trung thực. - 1 người kiêm nhiều việc, buồn nhất chỗ này - để tự bơi, không giúp đỡ. => Suy cho cùng thì cty nào cũng thế, có tốt và xấu. Nhưng tại cty này thì nói thật là hơi nhiều xấu thật :v Với một vài lời khuyên cho các bạn trẻ,mình khuyên các bạn nên Apply sang CLM thay vì ĐQ để học hỏi. Xác định 3~5 tháng rồi OUT hoặc dưới 1 năm cày ải thôi. Giả trân nhiều vào =)) Thôi nha, mình trình bày v thôi, hẹn các bạn dịp sau. Thân ái nà. Mãi yêu bê A