Designveloper (DSV)

Designveloper (DSV)

146 Nguyen Thai Binh District 1 Ho Chi Minh
2.5
Viết Review công ty Designveloper (DSV)

Công ty rất đông bọn bợ đít, làm không ra trò trống gì nhưng được cái bợ nhau mà lên title. Đám scrum master vừa vô dụng vừa atsm ta đây ra vẻ quản lý, làm thì ít mà ra lệnh thì nhiều. Mở mồm gào thét như cái bô xe. Event tổ chức cho có, dở hơi cám lợn, budget như cái lỗ. Cứ dính tới tiền bạc thì xác định kì kèo từng đồng từng cắc. HR thì nhiều review rồi, không cần bàn.

Em xin cảm ơn quý công ty đã tạo điều kiện cho em được tham gia vào buổi phỏng vấn nhưng mà em xin cho công ty mình vào blacklist và reject cái offer của quý công ty. Lần đầu tiên trong đời đi phỏng vấn gặp HR sida hỏi câu "em làm được gì cho công ty mà muốn mức lương như vậy". Xin thưa em không làm được gì cho công ty ngoài việc vò đầu bức tai để viết từng dòng code, tạo ra những sản phẩm chất lượng và đem doanh thu về cho công ty chứ không có ngồi không như chị HR sida này và hỏi câu hỏi kém sang như vậy.

Các bạn làm công ty này nhớ kiểm tra kỹ thông tin thuế và bhx. Mình bị sai ngày sinh nên lúc nghỉ ko nhận được trợ cấp thất nghiệp (1 phần cũng do mình có việc phải ra Bắc 1 thời gian, nên làm trễ quá, không kịp sửa thông tin). Nay cần thông tin đúng để làm mấy cái thủ tục hành chính mới nhớ ra vụ này, cũng không làm được luôn. Nói chung là mệt. (bên cạnh đó thì bhxh ko đóng full lương nhé)

Giờ ở DSV ko biết cái bàn ping pỏng sao rồi nhỉ, ae có ai chơi ko. Nhớ ae vl =)

Nói thật thì bản thân mình sau khi rời DSV qua một số cty khác trải nghiệm một thời gian. Dưới góc độ cá nhân từng làm ở đây, nhìn lại vẫn thấy môi trường ở DSV vẫn đỉnh cmn vượt xa hơn những gì tôi làm ở các cty sau này. Nói ở góc độ cá nhân tự nhìn nhận, ko rảnh lên PR vì nhớ cty, yêu các team với mấy thằng mặt lìn PM, CTO, Sì cum mát tơ, ... chúng nó bựa vãi sh*t!!! Ngày đó còn tập tững vào cty dc ae training nhiệt tình, tiếp cận những thứ công nghệ phải nói là truất, mấy cái văn hoá bựa bựa mà trong đời chưa bao giờ nếm trải phải nói là duy nhất ở DSV thôi. Thỉnh thoảng dạo chơi thấy tội nhất là mấy thằng dev intern nó đói bụng lên rón rén lấy đồ ăn nhìn mà thương vãi lờ =) Cũng nể mấy thằng nghị lực một thời đi bộ ướt đẫm áo quần tới cty làm việc, zới mấy thằng đạp xe đi làm nữa. Từ intern rồi vượt qua probation các kiểu con đà điểu để chiến thắng bản thân hoà nhập cùng ae cty. Mình phục các bạn trẻ quá! Mùa dịch này doanh nghiệp còn trụ vững trả lúa cho ae đề u đều mà còn có được remote dài hạn như thế đối với bản thân tôi thì quá may mắn hơn nhiều người lắm rồi. Rất ít khi khen lắm, cũng đéo rảnh để lên ghi để bợ đít hay o bế làm cái quần què gì đâu. Tại dạo này tâm trí lãng mạng quá gợi nhớ kí ức DSV nên lên tường trình xàm lìn gáy cho ae nghe. Mong là mấy ae ở cty vẫn luôn giữ vững khí thế làm vc, nhiều sức khoẻ, đoàn kết và support nhau nhé. Chúc Designveloper và mọi người luôn thành công! DSV tiệt zời, DSV tiệt zời =))

Ở liu min rất zui, chồng dev vợ qc

Cty có chị Hr tên Trang rất dễ thương, support ứng viên nhiệt tình, thật sự mình rất quí và ấn tượng với chị gái đó. Chính sách công ty thì nhìn chung ổn, nhưng k đóng full BH nhé. Team QC có 1 a tên Long: cách ứng xử thì NOOOO :((( tệ thật sự...mình k biết là có năng lực tới đâu nhưng mỗi lần ứng viên trả lời sai: thì nhìn nhìn chầm chầm dô mặt ứng viên, kiểu k tôn trọng. Mình thật sự sốc vì thái độ của a này @@ đó là mới pv, nếu làm chung mà vẫn giữ thái độ như v thì thật sự rất khó chịu và tạo cảm giác k thoải mái cho đồng nghiệp. Review này trên tinh thần đóng góp và mong bạn đọc đc review này để tự đánh giá lại bản thân :))

Mình khá vấn đề với chị HR của cty. Chị ấy call cho mình vì thấy Cv của mình trên vnwork, chị ấy giới thiệu về job trước, nói phần có dc remote làm ở nhà. Mình khá thích phần này nên nhờ chị gửi mail JD cho mình, sau đó c ấy bảo công việc cần skill tiếng Anh tốt, nên mình có bảo e chỉ giao tiếp đơn giản dc thôi, vậy chắc ko hợp với job rồi. Thì c ấy bảo ko sao đâu e, bên c còn leader nữa, nên e ko cần làm trực tiếp vs khách, leader sẽ hỗ trợ e. Nên mình yên tâm vậy, nhờ c cho hẹn pv. Lúc gửi mail còn nhầm vị trí ứng tuyển nữa. Hôm sau còn gọi lại nói hôm qua chị gọi e ko bắt máy, rồi giới thiệu job y chang hôm qua, mình mới ngớ ngừoi rồi bảo chị ơi hôm qua chị gọi e rồi. Xong chỉ mới check lại thì đúng là ... gọi rồi ? Nói ko cần tiếng Anh nhiều chứ lúc vô pv full Eng, còn làm bài test tiếng Anh. Rồi team lead lúc pv cũng nhấn mạnh cần Eng. Ủa vậy lời chị HR chỉ để cho vui, để có ứng viên đi pv hay gì ta. Làm tốn công đi xa thật xa, loại ngay từ phần tiếng Anh (dù mình đã báo trc là tiếng Anh ko giỏi) Bảo 1 tuần sau sẽ thông báo kết quả cũng ko thấy. Chán.

Mình hoàn thành thực tập ở đây hồi tháng 10/2020. Từng Intern ở công ty lớn rồi mới qua đây, nên chắc cũng đủ để so sánh. -Phỏng vấn: +Mình gửi CV Buổi sáng là chiều có lịch phỏng vấn luôn, chắc ăn may. +Vừa đến thì được làm 1 bài test tiếng Anh với IQ. Bài tiếng Anh không quá khó, IQ thì cũng chỉ cộng trừ nhân chia với quy luật cơ bản, không đánh đố nhiều. +Làm test xong thì có 2 anh Tuấn và Trường vào phỏng vấn Technical. Tiếng Anh mình chưa tự tin lắm nên chỉ giới thiệu, làm quen vài câu giao tiếp thường ngày thôi, technical dùng tiếng Việt. +Nội dung: Chủ yếu hỏi tất cả các kiến thức cơ bản về Sort, Search, SQL. Cũng có đưa ra trường hợp để giải quyết nhưng không đánh đố. Trả lời không đúng là được góp ý. Tinh thần Win-Win, không khoe mẽ hay đánh giá thấp ứng viên. -Môi trường: +Giờ giấc thoải mái, được remote 2 ngày trong tuần. Ăn trưa rẻ, cơm đem tận nơi nên cũng tiện. +Mọi người xung quanh vui vẻ. Mấy anh khác trong văn phòng cởi mở, thỉnh thoảng cũng qua chỗ Intern hỏi thăm. +Mentor mình là anh Tuấn, cũng là anh phỏng vấn mình. Review code bao kỹ, không bắt lỗi vặt nhưng chỗ nào cần chỉnh lại là feedback liền. Có vài bug ngoài tầm, bỏ thời gian quá lâu mà mình không fix được, anh em cũng ngồi lại thảo luận với nhau chứ mentor không để tự bơi. +Công ty đa số là trẻ nhưng đã làm project từ lớn đến nhỏ. Nên trình cũng cao chứ không phải dạng vừa. Tóm lại là công ty phù hợp cho người thích môi trường năng động, thoải mái. Hiện tại mình không phải nhân viên chính thức nên bài này không phải tâng bốc công ty đâu nha ^_^ Chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ.

Làm ơn đi mấy mẹ, có cái pantry rồi thì trưa vác cái máng cơm lên mà ăn. Chứ canh giờ ngủ trưa của người khác mà ăn thì thế méo nào, đã vậy còn thịt luộc cà pháo mắm tôm nữa.