CTCP Công Nghệ Vũ Thảo
Công ty ko có gì là ko tốt nhưng tốt nhất là ko nên vào :) Ưu điểm: nếu ko có những khuyết điểm dưới đây. Khuyết điểm: 1. LƯƠNG: trễ ko giới hạn, cty ko tb sớm cho nv mà chờ nv bức xúc quá hỏi thì ms mail, lần nào mail cũng chỉ có 2 lý do: ngân hàng ko giải ngân kịp, KH chưa thanh toán, có review lương nhưng ko đáng kể (cty đang khó khăn nên ko biết có đc review nữa ko), htai đang dựa vào tiền KH trả nên nếu KH trả sớm thì có lương còn ko thì nhận mail delay, tháng nào cũng vậy. 2. CON NGƯỜI: - PM: thiếu kn nhưng đc cái hay ý kiến, ko trao đổi lại vs team trc khi chốt vs KH => dự án kéo dài và gây lỗ => OT ko lương, ai ko chịu OT thì cho nghỉ. - PO: ko chốt được vấn đề, thay đổi liên tục. - Một nv có thể bị bắt làm nhiều role dù muốn hay ko. - Quy trình-Tài liệu ko rõ ràng, out of date. - Tổ chức các buổi training cho sale, BA nhưng nội dung thì viển vông, ko thực tế, hay họp lúc 17h trong khi tan làm là 18h. - Ý kiến nv đưa ra thì cũng đc lắng nghe nhưng nào làm thì ko biết. 3. CSVC: - Văn phòng nằm trong toà nhà nhỏ nên chỗ để xe ít, newbiew phải gửi xe bên ngoài cách khá xa cty, trời mưa là được tham gia giải bơi lội cấp quận. - Ghế ngồi trong cty thì dỏm nên dễ khiến nv bị các bệnh về cột sống. ĐIỀU QUAN TRỌNG: CÔNG TY GIA ĐÌNH.
Cty này có khác gì culi cho mấy tập đoàn đâu, toàn là quắn đít chạy theo tụi nó. Tiền thì cũng ko có, phải khi bọn tập đoàn trả tiền thì mới có tiền phát lương cho nv
Về lương thưởng công ty có thưởng nhưng không đáng kể Tháng 13 công ty cam kết như trò hề bọn tư bản bốc lột, chưa tới 500ka, chưa tới 500ka, chưa tới 500ka. Không có quà tết, không có quà bánh Trung thu. Về cơ sở vật chất công ty có ghế cho nv (đa số thoát vị ***a điệm, đao cột sống lưng). Về giờ giấc 9-6h, nhưng ko OT tự nguyện auto sếp ghét. Hiện tại OT sẽ không được tính lương nếu dự án lỗ (sếp thì said: dự án lỗ) OT tự nguyện. Về chuyên môn: các sếp lớn thì cao tuổi nên quy trình làm việc khá cồng kềnh, không flexible cho các bạn trẻ tuổi, sếp thì thiếu chuyên môn (Các sếp cùng phe) các bạn complain nhưng không đáng kể Có thêm KPI cho các bạn-> một ý tưởng khá xamcuc từ vị trí sếp, Khiến các lỗi auto sẽ thuộc về các bạn, sếp luôn luôn đúng.
Mình là oldbie khá mới, drama công ty không nhiều, đủ để hít, còn về phần học hỏi cho các bạn join không có gì để nâng cao chuyên môn: 1. Product không áp dụng được những tư duy công nghệ hiện đại (Sếp cao tuổi -> không chịu update những công nghệ mới) 2. Có 1 số Project PM lớp mầm -> Kinh nghiệm = 0 3. Sếp không lắng ghe góp ý từ nhân viên 4. Hay trễ lương, rất trễ lương, vô cùng trễ lương 5. Không tăng lương cho nv ( có nhưng không đáng kể 500k) 6. Newbie gửi xe phải đi gửi bên ngoài, khá xa 7. Lương khá thấp 8. Các sếp nv có năng lực đã nghỉ hết Nói chung các bạn không nên join vào để tránh lãnh phí thanh xuân
HR bên này cực ng* nhé ae, ai có ý định vào làm nên né sớm
Công ty này họ nợ lương e 8 tháng rồi. Nợ đến nỗi mỗi tháng em xin chủ nhà thông cảm mà cũng ngại luôn. Giờ chủ nhà đuổi em đi luôn rồi. Giờ em qua công ty mới rồi mà họ còn chưa thanh toán lương cũ cho em nữa. Ko biết giờ làm sao đòi được lương đây.
Tốt nhất không lên apply hối hận không kịp. Kẻ từng trải
Công ty chuyên về Product (DPM, DCM, EOffice) có sẵn trên nền tảng SharePoint của Microsoft, customize lại Product theo nghiệp vụ và quy trình của khách hàng. Định hướng sau này sẽ phát triển mạnh mảng Cloud của DPM (Quy trình Online) và DCM (Thư viện điện tử) Quy mô: 100 người Văn phòng HCM (Nơi làm việc chính) và VP đại diện tại Hà Nội Khách hàng: Doanh nghiệp lớn (Techcom, VNA, Petro, NSP, BIDV, Hòa Phát, Petro, ...) Doanh nghiệp vừa và nhỏ Ưu: Đồng nghiệp thân thiện, không drama , có thưởng các kỳ Lễ ở VN (500k/Lễ) , thưởng sinh nhật (500k) Được sử dụng hệ sinh thái của Microsoft: SharePoint, Teams, Outlook, OneNotes , Azure DepOps Khuyết: Xuất phát từ Công ty Gia đình nên đến thời điểm hiện tại mới bắt đầu tiến hành phát triển các kênh Social để phát triển nhận diện thương hiệu Thiếu nhân sự dự án nên 1 người phải đảm nhận nhiều dự án chạy song song (Dev, QC , BA, PM, Support) dẫn đến dễ bị Burn out trong côn g việc Công ty hay tuyển nguồn Dev Intern từ trường Hoa Sen, đôi khi kinh nghiệm chưa có nhiều nhưng vẫn giao cho các dự án lơn dẫn đến bị làm sai, chậm tiến độ dự án Vì là duplicate từ Core của khách hàng này sang khách hàng khác và customize lại dẫn đến phát sinh các lỗi không đáng có, chậm tiến độ dự án vì đi fix các lỗi hệ thống Ban lãnh đạo: Tư duy thế hệ đầu 8x (Vùi đầu vào công việc, push deadline liên tục nhưng không đặt mình về phía các khó khăn của nhân viên đang gặp phải), không match với lứa Gen Z sau này về cách làm việc cũng như phong cách sống, tuy nhiên kinh nghiệm dự án thì miễn bàn. Còn về thái độ làm việc thì mỗi người mỗi cảm nhận, nói nhiều mất hay. Cơ sở vật chất: Bình thường, vì chỉ 3 phòng họp (2 phòng họp hỗ trợ TV, máy chiếu) nên thường xuyên bị thiếu phòng họp. Toilet không hỗ trợ quạt hút Máy lạnh thì bố trí không hợp lý, người ở gần thì lạnh, người ở xa thì nóng. Hầm xe tòa nhà thì có hạn nên các nhân sự mới phải gửi xe ở bãi xe cách công ty 40m và đi bộ vào (Trời mưa thì thấu cái cảnh) Lương: Thấp hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Dạo gần đây thường xuyên bị trễ lương 1 đến 2 tuần (Chốt công ngày 20, thanh toán ngày 5) có lẽ do Ngân sách tài chính công ty đã cạn , chỉ bị động đợi phía khách hàng thanh toán thì mới có tiền để chi trả lương cho nhân viên. Benefit: Không có hỗ trợ các khóa học để nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên, không thường xuyên tổ chức workshop vì các senior/manager cũng phải cắm đầu chạy Deadline. OT: Chỉ tính OT vào các ngày cài hệ thống (Cuối tuần X2 , ngày thường X1,5) hoặc cần hot fix các Bug, Issue. Còn trong quá trình run dự án, làm không kịp deadline thì OT tự nguyện (Không trả phí) KPI: Bắt đầu áp dụng KPI vào công việc để đánh giá , đo lường chất lượng cũng như khối lượng làm việc của từng nhân sự Chốt: Phù hợp cho các bạn level intern hoặc junior vào để trải nghiệm môi trường Công ty Công nghệ là ntn, còn gắn bó lâu dài hay không là ở phía các bạn. (Đa số các nhân viên có năng lực làm được 1 thời gian thì nghỉ) Phù hợp cho các Anh/Chị Senior lớn tuổi (Trình độ bình thường) nhảy từ Công ty khác qua và muốn tìm một Công ty ổn định để làm việc đến tuổi về Hưu.