Công Ty Cổ Phần Việc Làm 24h - vieclam24h.vn

Công Ty Cổ Phần Việc Làm 24h - vieclam24h.vn

Tòa nhà Siêu Việt, 23 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
2.5

MẤT 5K GỬI XE KHÔNG ĐÁNG VỚI TRẢI NGHIỆM PHỎNG VẤN THIẾU CHUYÊN NGHIỆP. - Tôi tham gia một buổi phỏng vấn nhưng thực sự rất thất vọng đối với một công ty chuyên về mảng HR/Talent như Vieclam24h Buổi phỏng vấn diễn ra với hai người: một người có vẻ là Quản lý dự án tên Kevin (hoặc gì đó tương tự) nhưng không tự giới thiệu rõ ràng, và chị Quỳnh Như (TA) Ngay từ đầu, buổi phỏng vấn đã có cảm giác không được thoải mái với tôi. Kevin bắt đầu bằng việc hỏi tôi về Quán cà Phê Gỗ và những nơi xung quanh nơi tôi sinh sống mà tôi đã đề cập trong CV. Điều này khiến tôi cảm thấy khó hiểu, tôi tự hỏi liệu anh ta có đang cố kiểm tra tính xác thực thông tin trong CV của tôi hay không Sau đó anh ta yêu cầu tôi miêu tả 3 tính cách mà bạn bè nhận xét tôi và 3 tính cách mà tôi tự nhận thấy về mình. Những cấu hỏi này cảm giác rất lạc đề và không thực sự cần thiết. Chuỗi câu hỏi tiếp theo xoay quanh những chi tiết nhỏ nhặt về môi trường làm việc trước đây của tôi, dường như chỉ để kiểm tra xem tôi có thực sự làm ở đó hay không. Khi buổi phỏng vấn chuyển sang chuyên môn, tối đã cố gắng đề cập tới các dự án và như cầu hiện tại của website công ty. Tuy nhiên Kevin lại trả lời một cách mơ hồ, chỉ nói rằng muốn tăng từ 500k traffic lên 1tr và yêu cầu phải đạt được 100% trong 1 năm. Khi tôi nói là sau 1 năm không thể lên 100% hoàn toàn mà nó sẽ lên từ từ thì anh ta còn nói rằng " Không muốn tuyển người để tới tháng ăn lương", ĐIỀU NÀY XÚC PHẠM TRỰC TIẾP ỨNG VIÊN CỰC KỲ. Tiêps theo, Kevin hỏi tôi về cách giao tiếp với bộ phận Dev và cách tôi làm việc với các lập trình viên ở công ty cũ. Những câu hỏi này rất rời rạc, và đến lúc này, tôi đã không còn mấy hy vọng vào buổi phỏng vấn Điều THIẾU CHUYÊN NGHIỆP NHẤT là khi Kevin nhìn vào CV của tôi và hỏi một cách thẳng thừng rằng liệu tôi có cam kết làm việc lâu dài hay không, vì theo như anh ta nhìn vào CV thì nói tôi rằng tôi là đứa nhảy việc, mỗi nơi chỉ làm có 1 năm. Đây là một vấn đề nên đề cập tinh tế hơn nhưng thái độ của Kevin rất cợt nhả Cuối buổi, họ hỏi tôi có câu hỏi nào không. Tôi thực sự có thiện chí hỏi họ liệu họ cần thông tin gì thêm từ tôi để chuẩn bị cho một kế hoạch chi tiết vào buổi phỏng vấn tiếp theo hay không. Họ trả lời rằng tôi sẽ nhận được đề bài nếu được chọn và khẳng định đây chỉ là một buổi "nói chuyện" chứ không phải phỏng vấn. Sau đó, họ cũng hỏi tôi về mức lương mong muốn, nhưng với thái độ và cách tiếp cận thiếu chuyên nghiệp trong suốt buổi phỏng vấn, tôi từ chối trả lời. Điều kỳ la nhất là thái độ của Kevin thay đổi 180 độ khi tôi từ chối trả lời về mức lương. Anh ta chấm dứt kiểu nói chuyện "vờn chuột" đó, ĐI THẲNG RA NGOÀI mà không tạm biệt một cách lịch sự như ban đầu. Tóm lại, Vieclam 24h nói chung và Kevin nói riêng là những Người Phỏng vấn thiếu chuyên nghiệp và CỢT NHẢ nhất mà tôi gặp từ trước đến nay. Và càng làm cho tôi thấy đây là môi trường không nên vào.