CÔNG TY CỔ PHẦN FOREST MUSIC GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN FOREST MUSIC GROUP

324/15 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh
1.2

Mình k dám nói những phỏng đoán của mình về cty. Cho nên mk chỉ nói những gì đã diễn ra ở đây, sự thật vẫn là sự thật. 1. Công ty không tập trung vào phát triển kinh doanh - nếu 1 doanh nghiệp dùng tiền xương máu của mình để kinh doanh thì ko hiểu sao có thể tiêu tiền “ngốc nghếch như vậy”. 1 nhân viên bthg cũng nhìn ra đc vấn đề của việc tuyển ồ ạt nhưng cty ko đáp ứng được tài nguyên cho họ để họ tạo ra tiền. Nó lồ lộ luôn nhưng lại k thấy có chiến lược hay giải pháp gì. Cứ để tự trôi, tự thả nổi… 2. BOD thiếu năng lực / yếu kém - Không thấy có bất kỳ 1 định hướng rõ ràng nào, mọi cuộc họp chỉ là thông báo giao task. Cũng k brainstorm, ko hỏi ý kiến, ko nói định hướng, ko tầm nhìn. Làm tới đâu hay tới đó. Thế ko biết làm gì mà tuyển lắm trợ lý vậy? - Chưa từng thấy 1 quyết định nào khiến nhân viên nể và phục. - BOD chỉ tập trung vào việc quản lý kỷ luật, kỷ cương hay nói cách khác là muốn nhân viên nghe lời. 3. Không minh bạch , làm màu - Bày ra quy trình nhìn có vẻ rõ ràng và đầy đủ nhưng rất ảo ma - Ví dụ: yêu cầu nv làm link khảo sát sự hài lòng khi làm ở đây nhưng chỉ đưa ra những câu hỏi mang tính hiển nhiên, chung chung (kiểu: trả lương đúng hạn hay ko :)) Như vậy 99% hài lòng còn khó, phải cỡ 100% mới chuẩn. - Ví dụ: cả năm làm việc k có kpi. Tới 2 tháng cuối năm có 1 bảng kpi vô cmn lý. NV claim thì cty trả lời đây là bảng tạm thời sẽ điều chỉnh vào 2025. Vâng, và chưa tới tết đuổi cmnl hết cả cty. - Ví dụ: xét duyệt thưởng tết chấm điểm rất chi là “tỏ vẻ chuyên nghiệp”. Xong tự sinh ra bảng quy đổi: nếu làm tốt thì nhân số tiền Lương tháng 13 với 0,3 còn xuất sắc thì 0,4 haha. Chả biết từ đâu ra, mk thích thì mk cho số thôi. Make color vcl -…. Vân vân và mây mây ví dụ - Và với sự thiếu chuyên nghiệp đó thì khi đánh giá nhân viên sẽ nói “cảm thấy là …” chứ làm méo gì dám show số , vì có kpi có cam kết gì đâu mà show. Vâng. Nhưng họ lại luôn tỏ vẻ chuyên nghiệp. Nên nhìn họ rất mắc cười. Mình thấy thương họ vì cái áo họ mặc quá rộng. 4. Nói thật nhiều nhưng làm chẳng đc bao nhiêu - Lúc pv và review thì nói có nhiều ước mơ và trao nhiều giá trị lắm. Nhưng rồi chẳng có gì cả. Chưa từng có nv nào đc thưởng ở chi nhánh hn cả, cũng k có mở thêm cái nền tảng nào cả, kênh thì cứ phải há miệng chờ sung và lúc nào bod cũng kêu khổ sở lắm ms xin dc bla blo. Ý là nếu khổ thế thì để người giỏi hơn làm cho. Nếu bạn đang muốn phát triển trong ngành MKT thì xin đừng vào đây vì ở đây chả có cái mẹ gì liên quan tới mkt cả. Nếu bạn muốn kiếm tiền thì cũng đừng vào đây vì cv này phụ thuộc quá nhiều vào nền tảng, nền tảng thay đổi thì cty đứt. Và với những năng lực siêu phàm như kể trên thì nghĩ sao mà phát triển??? Nếu bạn muốn trở thành chill boy chill girl thì vào oke nhé. Cứ nghe lời có khi được lên làm bod cũng nên. Nếu bạn đã vào tới trang này thì chắc đang trong mấy trường hợp sau 1 là đang tìm việc: có thể đi pv và cảm nhận thử năng lực, cơ hội thăng tiến ảo ở đây nhé . Hoặc là lượn luôn cho đỡ mất thời gian 2 vừa được layoff vô đọc cho vui: thế thì chắc cảm thấy mk nói đúng vl rồi nhỉ 3 đang làm việc ở đây: đừng làm xấu CV của bản thân thêm nữa, các cty xịn khác họ không đánh giá cao trải nghiệm ở đây đâu. Đừng mất thời gian làm gì. Xin cảm ơn