Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tây Bắc Á

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tây Bắc Á

Tầng 6, tòa 25T2, phố Hoàng Ðạo Thúy, P. Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Viết Review công ty Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tây Bắc Á

Công ty gia đình, chế độ cực kỳ nghèo nàn, gần như bằng không, sai phạm rất nhiều chế độ luật lao động (giữ bằng gốc của người lao động, đóng bảo hiểm sau 1 năm làm việc, làm việc 1 năm mới có nghỉ phép,...). Mang tiếng có nghỉ phép nhưng không cho nhân viên sử dụng. Xin nghỉ ko lương mà như ăn xin, lúc nào cũng than vãn, chì chiết nọ kia. Lương thì trả chậm 1 tháng để khi nvien nghỉ còn có thể om lương và thậm chí là quỵt lương, nếu có trả thì sẽ trả sau vài tháng, nửa năm và sẽ nghĩ ra 1001 khoản để trừ đến khi không còn gì để trừ. Công ty của 2 vợ chồng ông bà sếp, ông đi công tác, bà quản lý vphong. Sếp lúc nào cũng bắt nhân viên phải tôn trọng mình, trả lời tin nhắn phải "vâng ạ", "dạ vâng ạ", nếu chỉ "vâng" là bị chỉnh gáy ngay, nhưng ko bao h tôn trọng nhân viên, nói chuyện điện thoại với khách hàng giữa cty mà gọi nvien là "chúng nó". Dù làm bao năm thì đến khi xin nghỉ cũng bị coi như kẻ thù. Chế độ thưởng thì ko có, ko rõ ràng, nhưng chế độ phạt t hì update hàng ngày. Trả lương 8 tiếng nhưng muốn nhân viên làm 11 12 tiếng. Có đợt trả lương ngoài giờ cho nvien x1, được 2 3 tháng, mỗi người cao nhất thêm đk 5 700k/ tháng, thì sếp bắt đầu giở trò cắt tiền ngoài h vì lý do "phát sinh nhiều quỹ lương, sếp trả lương làm hết việc chứ ko trả lương làm hết giờ" (wtf). Lỗi thì động tý lỗi to lỗi nhỏ cũng ra tiền trăm 200-500. Làm việc thì lươn khươn, mua hàng xong các bên ko thanh toán, các bên đòi tiền thì ko nghe máy, rồi đủ lý do nọ kia, các bên lại gọi đến nvien phía dưới chửi. Chậm hàng, chậm tiến độ, bị chủ đầu tư gọi cũng ko dám nghe, lại đẩy sang cho nvien nghe chửi hộ. Đi họp vs chủ đầu tư cũng dí nvien đi nghe chửi thay. Lúc nào cũng bài văn: các e phải chiến đấu vì công ty nọ kia, mà chả biết cty có làm gì cho nvien ko. Nhân viên xin nghỉ gần hết, sếp vẫn vỗ ngực tự hào là mình đuổi sạch, nvien xin nghỉ vì thấy cty khó khăn, nhưng thực ra lý do nvien nghỉ là do sếp quá hãm thì hình như cố tình ko nhận ra. Làm sếp mà hở tý văng tục nọ kia, trả luong nvien to bằng cái xe bò mà hở tý đòi "sút", hở tý đòi cho nghỉ nvien. Nvien kinh doanh nghỉ hết, ko tuyển người mới mà dí khối văn phòng kiêm việc của sale, đi gặp khách hàng thay sếp, nhưng lương thưởng, xăng xe thì ko tăng 1 đồng nào, với lý do "cho ae đi chiến đấu để biết sếp làm việc khó khăn tnao" (wtf tập 2, bọn tôi làm sale đk thì bọn tôi apply vào khối vphong làm gì, rồi khi tiền về có thấy ông bà chia sẻ đâu, cứ khi tiền chưa về lại đòi nvien chia sẻ khó khăn) Sếp thì chửi bậy thành cửa miệng, suốt ngày đòi quan hệ với bố mẹ đối tác, chủ đầu tư. Sếp ông chửi sếp bà ko bằng người ở, xưng mày tao, ví vợ là đầu nọ đầu kia. Ai đời giữa cuộc họp sếp bảo ko làm vs ai suốt đời, kể cả vợ hôm sau lăn đùng ra chế* cũng ko lạ. Tuyển dụng thì gọi ngta đến, bắt ngta chờ mấy tiếng đồng hồ, có người đến nhận việc thì chờ cả buổi sáng. Phỏng vấn xong thì bodyshaming ứng viên. Lời cuối gửi anh Hà chị Nhung ạ, a.c sống sao cho mọi người tôn trọng chứ đừng sống kiểu chộp giật như thế. Anh chị cứ vỗ ngực tự hào nói vài câu là chủ đầu tư họ ko dám phản biện nọ kia, a.c nói gì họ nghe đó, nhưng a.c có biết sau khi nói chuyện vs a.c xong họ gọi điện cho chúng tôi chửi ko?? Cứ có vấn đề là a.c ko nghe máy hoặc "kệ m* chúng nó", nhưng a.c có biết họ gọi chúng tôi chửi a.c hàng ngày ko??