CMC Telecom HCM

CMC Telecom HCM

225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
2.3

Mình đã từng làm việc ở đây và review cho những bạn ở mọi vị trí nên cân nhắc kỹ trước khi vào. 1. Đầu vào: lương, thưởng chế độ ko rõ ràng. Lương thì chia theo cấp độ từ A->D và phụ thuộc đánh giá của cấp trên. thích thì cho A nhận đủ lương, ko thích thì cho bậc thấp hơn và bạn bị trừ lương hơi nhiều đấy. Hàng tháng thưởng thì ko có đâu mà bạn sẽ nhận được những email trừ lương. Lương thì lúc trả đúng ngày, lúc thì trể méo ai báo cho bạn đâu. 2. Vào làm việc thì cty méo có hỗ trợ gì đâu, ăn ún, nước còn méo có nước lạnh mà ún. :)) 3. Làm việc thì theo văn hoá vua chúa, sếp thì như là vua nói quần què gì cũng phải đúng mặc dù nói sai. Bạn có góp ý đúng để góp phần đưa cty lên tầm cao cũng thành sai. 4. Sale thì có vài người biết về IT nhưng đa số làm lính vì qua làm sale để học hỏi, còn mấy cái tên vị trí nghe ghê lắm, giám đốc sale, phó giám đốc sale rồi trưởng phòng sale nhưng vừa làm lính vừa làm sếp. Nổ 5. Phòng hành chính thì mang đúng cái tên hành là chính, làm việc lề mề theo kiểu quan liêu, thích thì làm ko thích thì thôi. 6. Sếp ở đây thì có một vài người được, một vài người làm việc theo kiểu là ko biết gì mà thích thể hiện tao đây cái gì cũng biết. Mặc dù hỏi chi tiết thì méo biết gì ngoài cái mồm nổ.. 7. Môi trường làm việc đấu đá giữa các phòng ban mệt vl lắm. Bạn nào mới vào là nó đè ép ghê lắm. Nếu bạn có đủ trình và năng lực để phan lại thì ko sao, còn nếu bạn là newbie thì xác định nhé. 8. Văn hoá thích và không thích: khi bạn làm việc gì mà liên quan vs một số sếp mà trình yếu lại còn thích thể hiện thì bạn sẽ thấy, họ chỉ nói đc chữ ko thích và bạn phải làm lại cho đến khi nào họ thích thì thôi, mặc dù bạn có hỏi là họ ko thích chổ nào thì họ cũng méo biết đường trả lời. 9. Tóm lại: lời khuyên chân thành cho các bạn khi vào làm ở mọi vị trí là nên cân nhắc thật kỹ, thật kỹ trước khi vào, để vào rồi hối hận ko kịp.