BoostCommerce

BoostCommerce

District 3 Ho Chi Minh
2.7
Viết Review công ty BoostCommerce

Công ty làm việc theo hình thức remote, rất linh hoạt đối với những bạn thích dịch chuyển liên tục như mình. Benefit tốt và được hỗ trợ tận răng từ máy móc, thiết bị, chỗ ngồi... nên rất là hài lòng

Bình thường HR chỉ cần cuối buổi pv thì vào nói chuyện giới thiệu qua thông tin về chính sách cũng như phúc lợi công ty.Đây sếp nguyên cho HR 1 buổi pv nên thái độ và giọng điệu bị ảo tưởng sức mạnh. Nguyên văn hỏi mình :"Em có muốn hỏi gì team HR không?" Mình lại nghĩ theo hướng là hỏi xem mình có ý kiến gì về team HR k, mình mới trả lời đại ý là kiểu phải làm việc với nhau thì mới hiểu rõ được, thì bà HR bảo là ý là muốn hỏi thêm gì về văn hóa công ty không? Dạ vâng sau chị cứ nói CHI TIẾT ra là hỏi về văn hóa cty nhé! Còn về vấn đề tăng lương, mình hỏi câu , có thể là nó hơi thực dụng (tính mình là vậy, mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu sau sẽ dễ dàng làm việc với nhau), mình cũng option là chị có thể trả lời hoặc không, câu hỏi là : "Thế chị có thể cho e biết bên mình có mức tăng lương min hay max là bao nhiêu % lương cũ không?", thì bà hr trả lời bảo kiểu lương nó là vấn đề bảo mật nên là không chia sẻ được, oke chấp nhận. Xong mình cũng hỏi thêm 1 câu , thực dụng hơn câu kia, cũng op tion trả lời hoặc không : "Thế chị có thể chia sẻ là đợt review vừa r chị được tăng khoảng bn %?" xong cũng trả lời tương tự câu trên, oke mk cũng trả ý kiến gì. Sau đó mình mới giải thích lý do tại sao mình lại hỏi những câu hỏi kiểu kiểu như vậy. Xong mới bảo ok chị có thể cho em xin thông tin về văn hóa cty không, thì bà trả lời gần như những cái mà chắc không cần bà trả lời thì ai cũng biết, kiểu như remote thì e không phải đi, không tốn tiền xăng,....đồng nghiệp giúp đỡ nhau vui vẻ,....Xong mình mới bảo là những cái đấy là cái đặc điểm của cty làm remote, chứ văn hóa e muốn biết là kiểu cty có văn hóa riêng như happy time giữa h chẳng hạn, hay cuối tuần có hoạt động j cho nv k, có hay bonding hay như nào đấy,....chứ những cái trên chị nói cá nhân em nghĩ nó không phải văn hóa, nó chỉ là đặc điểm trung của việc làm remote thôi, thì gần như cty nào làm remote cũng có những cái như chị nói. Xong bà mới bảo là lần sau em muốn biết thì em phải hỏi rõ ra. Chắc lúc đấy cũng cáu rồi vì nghĩ mình đi dạy đời bà ý, xong mới nhắn cho bên headhunt bảo dừng process vì thái độ và cách nói chuyện không tốt. Ok với em cái thái độ của chị nhìn nó cũng chả có cảm tình rồi, chị chả là cái gì cả, cty chị cx vậy nên đừng có thái độ kiểu mình đi ban phát cơ hội cho người khác. Tôi sẽ cũng chả bao h apply vào cái công ty mà cho HR lên pv cả, chứng tỏ mấy ô sếp rất kiểu ngại nhỡ mình pv mà không đạt thì mất thời gian của mình, nghĩa là đang coi thường ứng viên và chỉ nghĩ cho bản thân mình, nên mới đưa HR ra trước để làm "ngựa dò", ok thì mới cho làm bài test r mới đến mấy ô kia ra mặt. Thấy trên IT viec tuyển một đống vị trí, chứng tỏ nhiều người chắc cũng không hợp lắm với cái "văn hóa của cty" nên là HR toàn phải lên review tốt cho cty. HR tên Chloe Pham nhé!

Hi mọi người, sắp tới em có phỏng vấn ở cty này... do thấy nhiều review đã cũ + spam nên mọi người cho em xin trải nghiệm thực tế ở đây được không ?

Đọc review thấy vui vui xong coi lại mấy cái reply review cùng 1 đứa. Cty thuê mấy đứa m khóc thuê hả

Đã phỏng vấn ở đây vị trí BA, bày ra bài test để làm mấy cái tool nội bộ còn tỏ vẻ thượng đẳng. Né gấp

Xem review các bác đi pv thử. đúng như các bác bảo. HR khinh thường người lắm. ko có tí tẹo kiến thức về dev. troll miết. cứ cố đẩy dev cho fail cho rớt. cố tình hỏi mấy câu " móc họng" (ai mà nóng dễ tức điên). thứ 2 nữa là công ty mình dùng tiếng anh, tiếng em, ko biết có "dám" tự tin dùng trong giao tiếp ko. =)). lương thì bèo nhèo. đòi hỏi thì cao. => chốt : né gấp.

Thiếu tôn trọng người phỏng vấn vãi.

- Công ty có vẻ coi người ứng viên, và tìm cách bắt người rất kĩ, thích chứng tỏ khả năng nên không có thiện cảm lắm với con người ở công ty này. - Công ty thành lập đã lâu, nhưng product, tech bên trong chẳng có gì, toàn dùng tech cũ. - Làm việc chậm chạp và lề mề, thua xa những công ty khác. => Lời khuyên là không nên vào, tốn thời gian vô bổ.

Có nhiều thứ để học hỏi (AWS, Shopify, System, ...) Team dễ gần Làm remote Team meeting ăn nhậu mỗi tháng Sếp trẻ (xuất phát điểm củng là dev)

Cá nhân mình thấy môi trường thân thiện, sếp dễ thương, vui vẻ gần gũi, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển. Được cái hay cho đi du lịch, năm hình như được 3-4 lần gì đó. Làm ở đâu cũng có những áp lực riêng của nó, tạm thời mình thấy ổn và vẫn đang enjoy :D