Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Ha Noi
1.9
Viết Review công ty Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Mình sẽ viết review công tâm nhất trong quá trình làm ở đây để mọi người tham khảo. 1. Tổng quan về công ty và chế độ: - Thời gian làm 9h/ngày, 1 tháng khoảng 26 công - Không có đi team building hàng năm (muốn đi thì phải tự tổ chức và tự chi) - Thưởng cuối năm không rõ ràng. - Có những đợt lễ, lịch nghỉ của công ty sẽ khác với lịch nhà nước, và những ngày nghỉ khác lịch NN này vẫn sẽ bị tính là nghỉ không lương. (Tức do lịch của công ty nên tự động mất ngày phép tháng) - Môi trường đánh giá là tạm ổn vì drama ít, nhân viên đa phần cũng lành (ghê gớm cũng không phải không có), mặc dù quy trình làm việc hơi lộn xộn. Phù hợp với ai thích làm ổn định và cầm tay chỉ việc. 2. Trải nghiệm thực tế - Các phòng ban khác mình không bình luận vì không làm trực tiếp - Còn nếu bạn nào vào làm phòng software thì có thể đọc thêm tham khảo: + Không có quy trình làm việc chung nên làm việc khá lộn xộn. Dự án hay bị thay đổi leader và mỗi leader có cách làm việc khác nhau, tư duy khác nhau nên team members sẽ bị phụ thuộc và quay như chong chóng. + Phong cách làm việc của phòng là độc lập, ai làm việc của người đó và mỗi người có một cách làm việc riêng. Nên lúc teamwork sẽ rất vất vả vì có người hợp tác người không, làm việc rất khổ sở. + Bị switch dự án liên tục. Đang làm dở thì bị switch qua dự án khác xong lâu lâu sau lại mở lại làm tiếp. + Ngoài ra còn một số các điều khác mình chíu khọ là: > Có những người rất tọc mạch và hay tỏ ra giả lả. > Nếu không được review lương thì Sếp sẽ tự động seen và giả mù khi tới đợt review =)). > Có những thành viên tự cho mình quyền hạn chỉ làm những việc to, còn việc nhỏ thì đẩy người khác làm (người ít tuổi hơn) và những việc này không có sếp/leader nào đứng ra thay đổi. > Nhiều thông tin không được validate nhưng nói chắc nịch khi trao đổi khiến người đúng có khi thành sai. > Bị cầm tay chỉ việc như là fresher dù đã có kinh nghiệm, đơn giản chỉ vì "chưa làm cùng bao giờ nên không biết như nào". > Khi không vừa lòng lead thì sẽ được bêu rếu trong nhóm private (như mình), và nếu mình góp ý thẳng thắn thì sẽ được gọi là "không tôn trọng" :)).

Mình thì nộp cv vào đây, có anh trưởng phòng IT pv mình gật đầu lia lịa như gà mổ thóc, cho bài test 13 câu mình soi được 10 câu chấm đúng, xong mình tạch 😛, nhìn anh đấy hài hài, anh em rỗi pv vào thử xem

ôi định mệnhhh cuộc đời, chui vào đây đúng là như ***, bạn nào mà định vào đây làm lễ tân, thu ngân, bảo lãnh, it ,an ninh, ... lượn gấp đi. Vào làm được 3 đồng camera soi cả ngày,ko đc sử dụng đt trong giờ lv, ko làm vc riêng, ko ăn uống...ko đc ra ngoài lấy đồ shopee, lazada..nếu quan hệ tốt nhờ mấy anh an ninh hoặc ra lấy lúc nghỉ trưa. Có 1 thằng tên Trung đầu hơi bạc chuyên soi camera mắt tinh như ch* đực mùa giao phối. Nó mà ghét đứa nào nó soi cả ngày. bịa ra nhưng cái rất nhố nhăng để phat tiền ace. Tất nhiên là cãi nếu đ*o đúng nhưng mà thằng này nó *** cành cạnh nó còn liên hệ tổng giám đốc để gây áp lực cho các phòng ban có nv bị nó soi là có vi phạm...Nói chung là vào tầm ngắm của nó thì thể nào cũng mất tiền phạt. Môi trường lv ko thoải mái đâu. đừng có vào cả hối hận..

Nay mình đi phỏng vấn vị trí TELESALE của thẩm mỹ thu cúc cũng k thấy chuyên nghiệp. Phỏng vấn ở 4.4.4 H.H.T lên văn phòng ngồi đợi 30' và cũng k có 1 cốc nước nào. Sau khi trao đổi mình cũng thấy phần % KPI k được minh mạch.

Viết review vào đây để mn bớt ảo tưởng với vẻ hào nhoáng của bệnh viện này. Manager thì ko có năng lực quản lý, Hr thì quá tệ và lươn lẹo, ko coi ứng viên ra gì, nhắn tin thắc mắc hỏi cũng ko thèm trả lời cho tử tế, coi thường ứng viên, nếu ko cần nhân viên thì đăng tuyển làm gì vậy??

Ứng viên đến ngồi chờ 50' nhưng không có ai nói 1 câu nào là xin lỗi ứng viên phải chờ vì lý do gì, chờ trong bao lâu, cũng không có nổi 1 cốc nước cho ứng viên ngồi chờ ? ủa chứ cảm thấy không cần ứng viên và thiếu tôn trọng nhau đến như vậy thì đăng tuyển và mời phỏng vấn làm gì vậy???

Quý anh chị nào có ý định làm ở Thu Cúc phòng Marketing thì nên cần nhắc nếu bản thân đã có kinh nghiệm đi cày tiền. Điều đầu tiên những gì mình cảm nhận được là lương thử việc bắt chạy Dealine nhưng không KPI??? hỏi sau khi làm chính thức thì KPI lại cực thấp, được chấm theo cảm tính. Văn hóa dơ-ma cũ ăn hiếp ma mới, nhân viên đội sếp lên đầu chỉ biết nịnh bợ. Quản lý thì thích thể hiện chỉ trích nhân viên phải thế này phải thế kia trong khi quy trình không có nên chả biết làm cái mẹ gì để làm vừa lòng sếp. Thêm nữa mấy chuyện văn hóa trong cty một năm tám chục cái sinh nhật từ con của sếp đến quản lý đủ các vị trí sếp trong cty cũng phải chung tiền tặng quà hết mịe nó lương, không thể hiểu nổi tại sao cả 1 tập thể lại phải tặng quà sn cho con của sếp????. Chi tiêu mấy việc lặt vặt vào các dịp lễ như chậu cây cũng hô hào chung tay. Góp ý đóng quỹ hàng tháng thì bảo không có, không cần thiết do nv ra vào liên tục. Tóm lại môi trường ở đây toàn nhân viên sống hèn, đánh mất giá trị bản thân, không được coi trọng. Sếp quản lý thì sống lỗi, keo kiệt tính toán từng đồng.

HR ng* dốt, leader thiếu chuyên nghiệp, PV đã thấy hãm

Chưa từng làm THU CÚC nhưng chỉ muốn nói với Thu Cúc 1 điều. Tuyển người xong nhớ giữ người. Đừng để vào nam tác oai tác quái. Làm thì làm cả team, nghỉ thì kéo nhau cả team cùng nghỉ. Vào Nam làm Spa, Thẩm mỹ viện nào cũng biến Fanpage bên đó thành bản sao của Thu Cúc với màu chủ đạo kiểu khác vậy. Nói thẳng các team MKT từng nghỉ của Thu Cúc á.

Trước có 1 trang trên này nói về thu cúc bị mn vào review xấu nhiều quá nên có lẽ dùng tiền để xóa đi. Hiện tại mình thấy còn lại rất ít review nên mình thấy quá bốc mùi. Mình đã từng phỏng vấn vị trí mkt, chưa từng làm nhưng mình đánh giá HR kém chuyên nghiệp, mấy ông leader phỏng vấn cũng làm màu cho oai chứ chả có chuyên môn gì. Năng lực nội bộ của team ko ra gì. Deal lương lằng nhằng, đếch cần nhân viên.