Babylons JSC

Babylons JSC

Binh Thanh, Ho Chi Minh
1.7

Review Babylons (BBL) HN Nghỉ việc cũng một thời gian, hôm nay mới lại thấy có bài đăng tin tuyển dụng nên lên đây review sương sương để thiên hạ còn biết đường mà né gấp!! BBL là công ty chuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo, khóa học,... (nghe đâu cũng được 10 năm kinh nghiệm). Công ty chia thành 2 mảng chính: 1/ Các chương trình liên quan đến tài chính, bất động sản, động lực, làm giàu, bla bla... 2/ Các chương trình liên quan đến giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em Mình có apply vào vị trí content đội trẻ em , chưa hết 2 tháng nghỉ việc thì nghỉ khỏe. Ấn tượng đầu tiên khi đi phỏng vấn: Văn phòng chật chội và bừa bộn. Gần chục người ngồi trong 1 phòng bé xíu, san sát nhau. Trên bàn thì các gì cũng có. Nói chung là rất bừa và khó chịu. Đặc biệt là đối với một đứa coi góc làm việc là nơi khơi nguồn cảm hứng như mình. Phúc lợi: Không có bảo hiểm, lương thử việc tầm 5tr, có hỗ trợ ăn trưa là 25k/ngày. Thời gian làm việc: Đội trẻ em thường bắt đầu từ 9am - 6pm. Nhưng ai mà thường xuyên về từ lúc 6pm thì được coi là "đi muộn về sớm". Còn hôm nào có sự kiện thì ở lại đến tầm 10 - 11pm về là bình thường. Những hôm ở lại như vậy sẽ được hỗ trợ 1 suất ăn khoảng từ 25-30k, không có lương OT. Hôm ở lại làm sự kiện phải ứng tiền ra để gọi đồ ăn (đói xỉu) thì đến khi nghỉ việc rồi vẫn chưa thanh toán được. Liên hệ với người tổng kết thì bảo phức tạp lắm, chưa có đâu, đến giờ vẫn chưa nhận được =))) Công việc: Lúc đến phỏng vấn đã hỏi có phải telesales không chị? Chị ấy trả lời là không, nếu có chỉ gọi confirm những người đã đăng ký tham gia sự kiện thôi. OK. Vào làm thì mới biết, gọi xong confirm thì gọi mời, gọi bán,... gọi suốt ngày. Dù là vị trí gì thì cũng gọi. (Nghe nói như vậy để nắm bắt tâm lý khách hàng). Mang tiếng là công ty làm về giáo dục nhưng mọi hoạt động chỉ tập trung vào sales và marketing còn vấn đề học thuật và nội dung thì kiểu "treo đầu dê, bán thịt chó". Bên ngoài thì kiểu "lộng lẫy" bên trong thì kiểu "nát". Ở đó có mấy nhân viên toàn làm trên 1 năm mà đến giờ mình cũng không hiểu sao người ta làm ở đó được lâu vậy, thân với nhau thành 1 hội, người mới có vẻ sẽ không được chào đón. Dù là mới đang thử việc nhưng mà sẽ kiểu vừa được hướng dẫn vừa ăn chửi vì những việc đéo có tên. Nói chung là sau rất nhiều tình tiết hãm xảy ra thì thôi, bỏ mẹ cho nhanh. Mỗi ngày thức dậy đi làm là thấy sự hãm âm ỉ. Babylozzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz