AUM Việt Nam

AUM Việt Nam

Khác
Empty
2.4

Bên dưới có 1 bạn cmt "chắc các bạn kia bị đuổi nên mới cay", chắc bạn này yêu công ty lắm. Mình dù làm việc 2 tháng nhưng thành tích tốt, quản lý rất muốn giữ lại và gợi ý tăng lương thêm một chút nhưng mình vẫn chọn nghỉ, ko ký chính thức. Giờ vẫn cảm thấy may vi thoát sớm (dù sau đó mình phát hiện chị sếp từng ngọt nhạt vẫn bảo vs mấy bạn nhân sự khác là mình NGU khi nghỉ, ko nắm bắt cơ hội). Các vấn đề liên quan đến chấm công, bãi gửi xe, lương lậu, quản lý đều đúng nha. 1. VỀ LƯƠNG: (hơn 5tr + phụ cấp mà chưa được 6tr. training 3 ngày ko lương), ban đầu nói bảo làm tốt sẽ tăng bậc, nhưng tăng bậc lương cứng tăng có vài trăm mà KPI gánh cao ngất, hoa hồng thấp đi, nên dù những người làm lâu cũng ko ai muốn tăng bậc cả. KPI thì điều chỉnh liên tục, nói chung khó mà chạm đỉnh lắm, ko dễ ăn hoa hồng của cty đâu. Mức hoa hồng cũng cực thấp, cv nhiều, ko có thời gian nói chuyện hỏi han đồng nghiệp luôn. 2 VĂN HÓA THIỀN: Mới chân ướt chân ráo vào là phải học khóa nhập môn, gửi mail yêu cầu phải tham gia, mà còn là tầm 7 8h tối chứ, và mấy sếp trụ cột mọi thứ đều đưa ra giải pháp là thiền, KPI ko đủ cũng ko thiền chưa đủ nhiều. Mình cảm giác như mn bị tẩy não vậy. Mình ko hợp. 3. CHẤM CÔNG: Cái này ức chế nhất dù chấm công r đôi khi máy ko nhận, ngày chấm 4 lần quên 1 lần là mất nửa ngày công. Mãi sau các anh chị mới bảo cho mình, chấm hẳn 2 lần vào, dư thì là điều chỉnh công sau. 4. LÒ VI SÓNG: lúc đầu thì vẫn có, tầng mình 2 cái nhưng số lượng ng dùng đông nên chờ cũng lâu, vì ko phải cầng nào cũng có. Sau đó cty cất luôn hết LVS đi với lý do nhiều ng sử dụng, ko đảm bảo LVS được vệ sinh cẩn thận, LVS cũng có nhiều tia này kia ko tốt cho sức khỏe nên yêu cầu NV đi ăn ngoài hoặc mua đồ về cho đảm bảo. Nghỉ trưa có 1 tiếng, chờ thang máy cũng nửa tiếng rồi, đúng là cty thương nhân viên. 5. VỆ SINH: Ngoài việc được phân công dọn dẹp quét văn phòng thì nhà VS cũng đáng ngại, kiểu không tách riêng đâu, không khác gì Nam Nữ đi chung cả. Nhà VS thì bé, hay tắc nữa, đi VS thôi chung ngại lắm rồi. 6. VĂN PHÒNG: VP thì chật, đông người đi lại cũng khó, mùa nóng bật điều hòa là điều đương nhiên, những ai ngồi gần hơn sẽ chịu khó lạnh một chút. Nhưng ko, có 1 chị nhất định gòi tắt hoặc tăng độ để phòng gần 30ng chịu ngộp. Sếp thì có quạt riêng nên dù mình có từng ý kiến nhưng cũng ừ ừ. Xin đổi chỗ cũng ko chịu. Nên mình đợt đó rất hay bị đau đầu, ngợp khí, phải ra cầu thang hít thở. Mn cũng đều gặp vấn đề này, nhưng do chị kia nên lại im lặng. 7. ĐIỆN THOẠI: ngày gọi cả trăm cuộc nhưng là bấm điện thoại cục gạch, 9p phải tự tắt 1 lần, việc phát sinh phí là thường xuyên luôn. 8. VẤN ĐỀ KHÁC: các phòng ban thái độ đều trịnh thượng như bố mẹ người ta ấy, thích nịnh hót, ngay chính đội sale cũng ko nc với nhau, mạnh ai nấy sống. Trong cty, vợ chồng, yêu đương lẫn lộn cả, việc đó là cũng bình thường nhưng chỗ làm việc xin đừng như chốn không người. Ai cũng thấy chướng mắt, nhưng ai cũng như ko thấy. KẾT LUẬN: CỰC KỲ CÂN NHẮC NHA.