About BA/ QC 1. Hồi mình bắt đầu làm BA, vẽ cho mình lộ trình sau sáu tháng em sẽ abc, review lương xyz, thì đúng là sau sáu tháng có review, tăng đc 550k. biết mình mới xong ăn chặn hay sao đó lương fresher thấp hơn đi làm part time ở nhà sách nữa ạ. 2. Đang làm BA ngon lành, tự dưng ngày mai đi làm kêu “em qua làm QC nha” mình hỏi sao chị chuyển em qua mà ko hỏi ý kiến em, thì síp trả lời “sao chị phải hỏi ý em” 3. Síp ko có tư duy lãnh đạo, cực kì bảo thủ. Mình support xây dựng project, mình đưa ra ý kiến thì nói “ý kiến của em ko sai nhưng chị thấy abc, xyz như vậy mới đúng”, xong đến khi output bị reject lí do là chị síp mình hiểu sai requirement :D 4. Về technical, hỏi tới toàn đi kiếm link quăng qua, “em xem cái này đi, chị thấy nó blah blah blah....”, ban đầu mình nghĩ do síp bận ko có thời gian training trực tiếp cho mình, về sau mình mới nhận ra “ồ maybe chị cũng đ biết nó là cái quần gì” 5. Sử dụng tiêu chuẩn kép kiểu “em ko đc làm như vậy nhưng chị khác, c hị có thể”. Cụ thể, ngày đầu mình đi làm hẹn 8:30, đúng giờ mình có mặt, ngồi đợi chị tới hơn 10:00, càng về sau chị càng trầy trật, 11:00 hơn chị mới tới cty nhưng mình thì ko đc như thế, cty thì tầm 9:00 hơn mới bắt đầu có người, cỡ 9:30 mình tới là mặt nặng mày nhẹ “các em đi trễ hay gì cũng phải báo với chị 1 tiếng”. Một câu chuyện khác, một bạn khác cùng ban mình, sáng đi làm nhưng gần trưa thì xin nghỉ chiều vì trong người không khoẻ, chị gửi hẳn 1 cái email dài bằng trang A4 cc cả HR vào, nói nghỉ phải báo trc ít nhất 1 ngày. Chí sợt c rai s, vậy em báo chị ơi chiều mai em bị bệnh chị cho em nghỉ nha hay sao. ...... Kết luận thế này: mấy bé fresher cũng đừng suy nghĩ là vào đây học lấy kinh nghiệm thì mình nói thẳng 1 câu “đéo” nha. Lương thì quá là thấp, môi trường quá là toxic, công việc quá là tào lao. Thấy Alta Media hay Alta Software BA/QC thì né ra nhé : )
Trang review công cộng mà síp của công ty công nghệ muốn quản luôn thì dm ối dồi ôi luôn ớ =]]]]
Nãy giờ đọc mà cứ tưởng vô nhầm web của công ty =)) Giờ lên tận trang review công cộng để ra lệnh người khác luôn :)
Vãi đạn sếp lên đây cào bàn phím luôn cơ à. Chửi người khác cào phím thì có khác gì tự vả vào mặt mình đôm đốp không. Nói bảo thủ thì lại tự ái chứ ai đời đi cãi tay đôi với mấy đứa bảo thủ làm gì cho tốn chất xám. Review để người khác biết mà né những con người như thế này này. Cơ mà đã chỉ đích danh ai đâu sao lại giựt mồng lên thế nhỉ. Nói chứ dành thời gian bồi dưỡng nhân cách đi. Còn em thì em đi ứng tuyển cty khác. Hihi
ủa tính ra síp cũng rảnh dữ lắm lên đây làm mấy cái sớ :v chỉnh chính tả của ng ta làm gì trời ơi là trời. người đang làm trời đang nhìn mà cũng phải thanh minh hả, 1 người có vấn đề với mình thì có thể là do ng đó nhưng ai cũng có vấn đề với mình thì xem lại mình đi, tấm gương phản chiếu bản thân đó, síp ơi là síp!
Ngày nào cũng 12h -13h mới vô cty, 1 tháng chắc đi sớm được 1 ngày xong bảo các em "Sao mấy đứa đi trễ vậy" "Cái gì cũng phải có nguyên tắc chứ" :)) À, chị kêu chị vô trễ nhưng chị vẫn work-from-home để support mọi người, thế mà 8h nhắn tin (hỏi task công việc) thì chị seen và 15h chiều chị mới trả lời. Support có tâm vãi luôn ạ. Khi chị nhắn zalo cho mình cỡ 5p mà không thấy trả lời là mặt 1 đống chạy qua đập bàn "Em có đọc tin nhắn không?" Ủa má, ngồi cách nhau 2m không qua trao đổi nhắn zalo chi vậy má. 1 năm 12 ngày phép chị nghỉ hẳn cmn 1 tháng vì chị rất là bận nên chị được phép nghỉ. Cty cho nghỉ bù 3 ngày thì chị xí nghỉ vào 25/12-1/1 xong kêu "Chị nghỉ ngày đó rồi, mấy đứa không được nghỉ giống chị và cũng không được nghỉ trùng ngày nhau nhé" :)) Ích kỷ vcl. Đây là cái mà chị kêu là vì lợi ích của member ạ
Review chân thực, đúng thực tế
Review chân thật,công ty công nghệ như kiểu tập đoàn A li bốn bốn ở trung,mà khác cái là bóc lột sức lao động một cách tàn bạo.Cụ thể nghe được từ CEO nói với sếp các phòng ban là: bọn em thấy đứa nào làm không được thì cho nghỉ,đứa nào làm siêng thì lâu lâu tăng lương cho nó vài trăm,để nó cống hiến xong rồi đuổi,Anh chỉ giữ lại các trưởng bộ phận thôi.CEO luôn văn vở,rao giảng đạo đức,chỉ bảo nhân viên toàn những lời “chân thật”. Điều khá hài ở đây là nếu nhân viên làm tốt sẽ được CEO “mời nước” với giá 10k :))).Nếu hơn 10k thì nhảy cẩng lên la làng sao bọn em đòi hỏi thế này thế kia. Và rồi nhân viên lại làm sấp mặt chỉ vì được CEO mời “ly nước 10k”
À ai đó cũng đã từng nói là chỉ muốn tuyển các bé sinh viên mới ra trường để dễ tẩy não, dễ uốn theo ý của các sếp. Và đơn giản là "tụi nó" chấp nhận lương thấp.
Công ty móc nối với các trường nên thực tập luôn có,bỏ tiền ra để review sản phẩm trên truyền hình.Toàn đồ trung quốc,mua đi bán lại,bắt nhân viên là tem barcode,tem nhãn phụ, làm renew để bán với giá cắt cổ.Nhìn ở ngoài thấy công ty công nghệ xịn sò ha,vô làm đi rồi biết coi có xịn như marketing ko sẽ biết :)))
cái phòng này nghe nói cty làm gì cũng join, kể cả bên media làm mấy cái event gì đó cũng có 1 đứa BA chạy theo ko biết để làm gì trong khi team ko ít việc để làm ?, nghe bảo sếp hay nói đi để học hỏi thêm về các trương trình, sau này có thể áp dụng. sao mà nó tào lao dữ ko biết
Cháu sếp chứ còn ai nữa. Mâm nào cũng nhét vô cho có cái gọi là tham gia dự án. Cuối năm còn có lý do đuổi bớt nhân sự, xén thưởng dự án cho con cháu người ta Ít có ghê gớm lắm :)) ????
Mắc cái giống gì mà ghi hoài. Ghi một lần thì người ta còn thông cảm, ghi cái giống gì mà ghi 2 3 cái. Nghỉ mấy tháng trời mà bây giờ còn ghi. Ai cũng có trải nghiệm riêng, trải nghiệm của bạn không tốt không đồng nghĩa là trải nghiệm của ai cũng như bạn. Cay cú quá sao lúc nghỉ không nói thẳng đi, sao giờ nghĩ làm mấy tháng trời còn ở đây ngồi viết cái này. Review gì review hoài, làm như review đồ ăn zay đó chăm chỉ quá. Khùng điên ba chợn gì đâu
Buông bỏ chấp niệm đi mấy bạn nhỏ =))))
Buông bài này làm bài khác hả thỏ :)))) Người ta chỉ ghi trải nghiệm thực sự ở công ty “công nghệ” thôi mà
Nói thẳng nói thì có chắc được tiếp thu hay không? Hay là bị đuổi ra khỏi công ty “công nghệ”?? Trang này mang tính review minh bạch cho các cá nhân từng làm ở công ty.Đồng ý là mỗi người mỗi trải nghiệm riêng,nhưng nhìn chung thì văn hoá công ty là như thế thì sao hả bạn ở trên??? Ở đây chúng tôi review chỉ để lứa trẻ sau không phải đi vô con đường đầy rẫy cạm bẫy và bóc lột sức lao động 1 cách quá đáng như vậy.Xin lỗi chứ Leader ở công ty này được cái làm lâu lên lão làng thôi chứ trình độ học vấn và chuyên môn còn thua xa lớp trẻ bây giờ.Với lại tuổi trẻ bây giờ không dễ gạt đâu :)))))
Sau dấu chấm, dấu phẩy viết cách ra đi rồi đăng bài review tiếp. Thân ái :D
Viết câu như thế nào miễn đọc hiểu là được,quan trọng sống không có lỗi với bản thân,không ăn chặn trên đầu trên cổ người ta là được.Ai đời đi soi xét cmt,con người đâu ai làm thế hả bạn trẻ giấu tên?
1. Bạn nói ăn chặn, vậy bạn có bằng chứng gì mà bạn nói người ta ăn chặn? Bạn có bằng chứng sao ngay từ lúc đó bạn không nói đi. Mà giờ nghỉ làm bạn mới nói. Hay bạn cay cú quá nên bạn đặt điều. Nếu có bằng chứng ăn chặn thì sao bạn không nói đi. Ở đây mà cào phím 2. Nhắm làm không được thì nghỉ, chứ ở đâu mà nghỉ rồi cay cú, xúc phạm người khác. Nói trình độ học vấn của người khác không bằng này bằng kia, vậy bạn nghĩ bạn bằng ai? Văn hoá công ty như thế nào thì mình chưa phán xét được, nhưng mà cái dòng mà chỉ biết cào phím thì mình biết văn hoá của họ chỉ nhiêu đó thôi. Review 1 lần thì hay, review có mấy cái nói đi nói lại, cùng 1 người nói riết nó không hay. Ở đây không bênh vực ai, mỗi công ty là một văn hoá khác nhau, quan trọng bạn thích nghi nó như thế nào. 3. Những người review cũng nên xem lại bản thân làm có trách nhiệm hay là không? kỹ năng giao tiếp với mọi người quá kém nói cái gì mà review trên này? Lúc người ta hỏi có gì khuất mắt không thì không nói, chỉ giỏi nó i sau lưng là hay thôi 4. REVIEW 1 LẦN THÌ HAY, REVIEW NHIỀU QUÁ THẤY XÀM, CHẢ MANG LẠI CHO NGƯỜI XEM CÁI GÌ NGOÀI SỰ CAY CÚ
Không biết có thật không nhưng thấy mọi người nhiệt tình review lùm xùm quá trời. Người đang làm trời đang nhìn. Mình không làm gì sai sét đánh ngang tai cũng không sợ, còn ai làm sai thì con kiến bò ngang tóc cũng tưởng voi giẫm lên đầu. Kiểu gì mà cứ "sống trong chăn mới biết chăn có rận", đâu phải ai cũng bị rận cắn. Có người sạch, có người dơ :D Mình bị cắn hay không cũng do mình nghiệp. Haha
Chứng cứ đưa ra thì có giải quyết ko? Với cả muốn kiện thì phải xem bên bị đơn có gốc gác hay gì ko chớ bạn.Những lý lẽ bạn đưa ra,tuy là nói là không có bênh vực bên nào nhưng đọc thì thấy quá rõ.Với lại nếu như những gì mà người review biết là sai thì đâu cần bạn nhất thiết phải cãi bướng với những nick clone trên này.Đúng sai tự bản thân nv đã hoặc đang làm ở công ty biết thôi bạn.Cãi cùn trên đây thì được gì? Công ty tốt thì sẽ luôn có nhân viên cống hiến chớ không phải ra vô như vầy.Còn đây là review công cộng,người ta muốn viết như thế nào kệ người ta bạn ơi.Lo sống tốt đi,lo chạy deadline sml đi bạn trẻ!
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bạn càng lý do lý trấu,chứng tỏ người viết review nói đúng sự thật.Bạn chắc cũng chung bộ phận với bạn review đúng ko? Nên mới lên đây cãi cùn lấy lại danh nghĩa.Tốt nhất nên im lặng bạn ơi,càng nói chứng tỏ bạn sai đấy.Còn bạn kia cũng bớt văn vở đi nhá.Lo làm việc cống hiến và hỗ trợ công ty đi,deadline đầy ra đó mà cứ vớ va vớ vẩn thì ối dồi ôi
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Người trong chăn mới biết chăn có rận Nhận sự nhận xét của người khác để bản thân phát triển hơn Nếu chấm dứt sự sai lầm đó cứ cho mình đúng thì mãi là người thất bại tới lụi bại ^^
Nào thấy số review tốt nhiều hơn review xấu thì tự khắc ng ta nhận thức đc thôi, ng ta nói đúng quá lại dựng lông lên cãi cùn
Vào rồi sẽ biết thế nào là gia đình từ A - Z (từ sếp tới cháu sếp) ko có năng lực. Thích thì làm ko thích thì ko làm. Xem cả đại gia đình ng ta tấu hài cũng vui lắm.
Ờ viết gì viết quàii à. Síp hãm thì để mình síp biết thôi chứ mắc gì tụi bây la lớn cho cả thiên hạ biết. Síp còn muốn mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho các lớp trẻ tương lai mà tụi bây làm vậy rồi sao mấy đứa có nhiều trải nghiệm được? Tém tém lại hen. Nghỉ chục người nhưng síp chỉ cho phép ghi 1 cái review thôi nghe hơmm