Alta Media

Alta Media

Au Co Tan Binh Ho Chi Minh
1.8

About BA/ QC 1. Hồi mình bắt đầu làm BA, vẽ cho mình lộ trình sau sáu tháng em sẽ abc, review lương xyz, thì đúng là sau sáu tháng có review, tăng đc 550k. biết mình mới xong ăn chặn hay sao đó lương fresher thấp hơn đi làm part time ở nhà sách nữa ạ. 2. Đang làm BA ngon lành, tự dưng ngày mai đi làm kêu “em qua làm QC nha” mình hỏi sao chị chuyển em qua mà ko hỏi ý kiến em, thì síp trả lời “sao chị phải hỏi ý em” 3. Síp ko có tư duy lãnh đạo, cực kì bảo thủ. Mình support xây dựng project, mình đưa ra ý kiến thì nói “ý kiến của em ko sai nhưng chị thấy abc, xyz như vậy mới đúng”, xong đến khi output bị reject lí do là chị síp mình hiểu sai requirement :D 4. Về technical, hỏi tới toàn đi kiếm link quăng qua, “em xem cái này đi, chị thấy nó blah blah blah....”, ban đầu mình nghĩ do síp bận ko có thời gian training trực tiếp cho mình, về sau mình mới nhận ra “ồ maybe chị cũng đ biết nó là cái quần gì” 5. Sử dụng tiêu chuẩn kép kiểu “em ko đc làm như vậy nhưng chị khác, c hị có thể”. Cụ thể, ngày đầu mình đi làm hẹn 8:30, đúng giờ mình có mặt, ngồi đợi chị tới hơn 10:00, càng về sau chị càng trầy trật, 11:00 hơn chị mới tới cty nhưng mình thì ko đc như thế, cty thì tầm 9:00 hơn mới bắt đầu có người, cỡ 9:30 mình tới là mặt nặng mày nhẹ “các em đi trễ hay gì cũng phải báo với chị 1 tiếng”. Một câu chuyện khác, một bạn khác cùng ban mình, sáng đi làm nhưng gần trưa thì xin nghỉ chiều vì trong người không khoẻ, chị gửi hẳn 1 cái email dài bằng trang A4 cc cả HR vào, nói nghỉ phải báo trc ít nhất 1 ngày. Chí sợt c rai s, vậy em báo chị ơi chiều mai em bị bệnh chị cho em nghỉ nha hay sao. ...... Kết luận thế này: mấy bé fresher cũng đừng suy nghĩ là vào đây học lấy kinh nghiệm thì mình nói thẳng 1 câu “đéo” nha. Lương thì quá là thấp, môi trường quá là toxic, công việc quá là tào lao. Thấy Alta Media hay Alta Software BA/QC thì né ra nhé : )