Saigon American English (SAS)

Saigon American English (SAS)

11 Tran Thi Nghi Go Vap Ho Chi Minh
1.7
Viết Review công ty Saigon American English (SAS)

Mình làm cty này khá lâu, bộ này cty này sáo rỗng thật sự. Chạy marketing thì rầm rộ mà chất lượng học thì thấp kém. Lúc tư vấn thì lươn lẹo để thu tiền học viên nhưng mấy ai học hết khóa học của nó ra mà nói được tốt đâu. Cứ năm bữa nửa tháng lại thay tờ brochure mới, mà riết rồi ngày càng giống đa cấp. Bởi chất lượng dạy học thì tệ nên phải làm thêm cái cafe để cho học viên uống free cho trôi bớt cơn giận của người ta. Mỗi phòng ban làm việc mỗi kiểu, ko thống nhất. Ở dưới cơ sở thì quản lý tung hoành y như chúa tể sơn lâm, chưa nói phận làm TVV như con tôm con tép, chạy sale mệt nghỉ mà tới tháng chia thưởng thì tùy vô con Qlcs nha, chia nhập nhằng, ko rõ ràng, ko công khai tổng thưởng, rồi thích chia sao chia. Nói chung là nếu ko muốn đi làm mà mang theo ấm ức cũng như nghiệp cao như núi vì lừa đảo học viên thì chừa cái trung tâm này ra nhé.

Lương nợ từ tháng 6 tới giờ vẫn chưa chịu trả hết. Không biết có ý định trả không? Mọi người nên né công ty này qua, làm ăn lương trả chậm hay ko tuỳ vào ý thích BGĐ, ko 1 lời xin lỗi

Trung tâm làm ăn nhưu kiểu lừa đảo. Né nha mọi người

Chạy sale mà 1 tháng 2-3 chương trình, đủ lý do để giảm học phí, lươn lẹo riết học viên khôg ai tin, csvc, thì tồi tàn, GĐ thì lo mở 100 chi nhánh mà chớ hề có nổi tiếng được như mấy trung tâm kia, thay vì lo mở 100 cs thì lo mà trả lương cho người ta đi nha má

Trả lương cho người ta đi nào :)))) nợ lâu thế? Khó khăn lâu thế ? Thông cảm ở đâu ra mà nhiều thế ? đừng ai vô đây làm nha.

Nói thật chứ ai có ý định vào công ty này làm thì bỏ đi nhé. Hệ thống công ty thì chả ra giống ôn gì, mấy con qli thì bát nháo, 10 qli thì chắc 1 người có được bằng Ielts, còn lại bập bẹ nói tiếng anh ko nổi. Mang tiếng là trung tâm anh ngữ, nhưng ko hề tập trung vô giáo dục, cả 1 hệ thống công ty toàn bộ lo thu tiền học viên. Làm việc thì không thống nhât, mỗi cơ sở tự có cách qli riêng. Còn chưa nói lương thì trễ mà không một lời xin lôi, Gv nào complain thì cho nghỉ luôn ?. Môi trường cực hãm và bợ đít, lắt léo và lươn lẹo. Ko muốn mang nghiệp thì bỏ ý định vào cty này nhé

Đừng vô làm nha :))) nếu vô làm thì xác định đổ nước lọc vô xe mà đi làm, ăn không khí để sống, và phải biết ngoan ngoãn nghe chửi, làm tất cả mọi thứ trên đời. Và quan trọng là làm xong các bạn sẽ được 1 bài học đó là đừng tin người :))))

Ai muốn kiếm công việc gắn bó lâu dài thì nghĩ lại nha ?lương thì trễ tới trễ lui. Gắn bó và đồng cam cộng khổ cho đã, được hứa là sẽ được ưu tiên được đãi ngộ tốt cuối cùng gom lại trong hai chữ như shit. Mùa dịch thì biết là ai cũng khó khăn nhưng cũng phải trong mức độ nào đó thôi chứ.thời gian nghỉ dịch không được tính vào thời gian làm việc ở trung tâm. Tháng nào cũng hộ trợ trung tâm trong khi giáo viên không ai hỗ trợ? Hết giảm lương rồi tới giam lương, bày ra hết trò này trò kia để trừ lương gv. Trong khi bút giấy in bài gv tự lo. Giáo trình hay bất cứ điều gì cũng do gv xoay xở. Bên bộ phận học vụ chỉ biết tư vấn cho hay để thu càng nhiều tiền càng tốt, không quan tâm đến gv và học viên sẽ như thế nào thậm chí học gì làm gì cũng k biết mà dám tư vấn. Nhận gv thì mới đầu vô bảo lương hấp dẫn lắm, nói 220k cho 1 tiếng rưỡi. Tới lúc nhận thì còn 160 , 180 vì bảo đó là lương thử việc :))) thế sao không bảo ngay từ đầu cho nhanh :) thiếu gv quá thì hốt đại người không biết gì vào , thậm chí gv nước ngoài còn k có kĩ năng sp. Chỉ được mỗi cái mã bên ngoài là bóng bẩy sang trọng chuyên nghiệp còn bên trong mục ruỗng thối nát. Gđ thì than tiền k có kêu gọi gv nv hỗ trợ - giảm lương rồi trễ lương - mà lại có tiền đi mở thêm vài cái cơ sở mấy tỉ??? Hư cấu :)) giờ mn ở lại tt chắc do tiếc số tiền bị giam nên chưa dám nghỉ thôi. Chứ thử trả xem chắc mn nghĩ hết ?

Về sếp, từ chủ tịch đến CMs đều không có trình độ. Chủ tịch thì viết 1 cái status mà hashtag 7749 lần, nhìn cái bài như màu mè như đa cấp. Phó CT thì gần như không biết gì nhiều ngoài nịnh bợ. CMs thì không có chuyên môn tốt, ai làm lâu thì lên thôi. Nhưng có người tốt tính, người thì không. Về chương trình, chả có chương trình gì ở đây. Giáo viên muốn dạy sao dạy. Không training, coaching gì hết. Gặp được gv giỏi thì hên, ko thì xui. Cuốn text book gom ở đâu cho có vậy thôi chứ thực tế nguyên khóa học không dùng gì hết. Nói chung mở TT để kiếm tiền thôi, ko quan tâm gì chất lượng đâu. Về văn hóa công ty, ai chức cao hơn mình đều phải kêu bằng chị. Chức cao thì làm gì cũng đúng. Về lương, nói chung trước dịch thì phần này ok nhất. Sau dịch ko biết do mình nghỉ rồi :)) Túm cái quần lại nếu bạn chỉ muốn tiền thì vô đây cũng được, ngoài ra thì không được gì khác đâu. Bạn có lên tới CM bên này thì đi chỗ khác cũng phải làm lại nv thôi.

Bản thân mình sau khi dành 1 năm ở SAS thì mình có vài điều muốn chia sẽ là: Thứ nhất: Những anh chị quản lí ở SAS thật sự rất vui vẻ luôn chỉ dạy mình hết sức nhiệt tình không có gì phàn nàn cả. Thứ hai: Hệ thống giảng dạy thì hơi có 1 số lỗ hỏng nhỏ ví dụ như giáo viên không được training hay cũng không được giao cho họ cái lesson plan cụ thể để họ có thể biết được nên dạy như thế nào. Toàn để giáo viên tự soạn và tự dạy rồi không đồng nhất được. Chưa kể khi tư vấn thì sẽ nói với học viên là khi mình nghỉ mình sẽ được học bù, mà mỗi giáo viên dạy mỗi chủ đề khác nhau như vậy rồi biết cho học bù như thế nào rất dễ bị trùng chủ đề. Còn cái nữa là số lượng học viên trong lớp. Mình thì không biết các cơ sở khác như thế nào nhưng ở cơ sở mình cứ nhồi nhét học viên lên tới 20-25 học viên trong 1 lớp trong khi tư vấn thì chỉ nói 15-17 hv. Bản thân mình là người trực tiếp tư vấn cũng cảm thấy chẳng khác nào "Treo đầu dê bán thịt chó". Thứ 3: Sau khi dịch bùng nổ thì biết là hầu hết ai cũng khó khăn, lương chậm trễ là điều không thể tránh khỏi nhưng SAS vẫn kiên quyết tạm giam lương để mở thêm chi nhánh để đạt được mục tiêu 100 chi nhánh trên toàn VN của "Thầy". Vậy rồi nhân viên giáo viên đi làm họ đổ xăng bằng nước, ăn bằng không khí hay sau, giam 1- 2 tháng không nói, tháng nào cũng giam tính đến thời điểm hiện tại nợ tiền lương có thể lên đến chục tỷ rồi. Chưa kể là giam lương thì không nề thông báo chỉ là nói tháng này sẽ trễ lương, rồi để đó cho nhân viên tự đó tự mò. Hiện tại sắp hết tháng 9 rồi mà chỉ mới lãnh được 50% của thấy 8, giáo viên thì chỉ mới được 70% rồi khi nào trả hết những số nợ trước kia. Chương trình ưu đãi thì liên tục thu lấy thu để không cần quan tâm chất lượng nó đang tồi tệ như thế nào cứ thu hết mức có thể. Bây giờ liên kết với ngân hàng phốt nhiều nhất VN để vay mượn thì tương lại cũng không còn mấy khả quan lắm. Tóm lại sau khi làm ở SAS thì cũng học được vài thứ ( nhẫn nhịn khi nghe học viên chửi chẳng hạn :)) ) Lời khuyên cho những bạn tính apply vô là vô làm chơi lấy kinh nghiệm thì được chứ gắn bó lâu dài thì nên suy nghĩ lại.