Tổng thể thì không quá tệ, là một nơi khá ổn nếu bạn bắt đầu học animation, nhưng animation ở Pie không phải chính thống mà là disney kiểu HQ nên khá dị, chỉ dừng lại ở 6.5-7đ. -Sếp: Khả năng lãnh đạo trung bình, khả năng đạo diễn animation khá, khả năng kiềm chế cảm xúc trung bình, tầm nhìn kém, phiến diện. Thích đánh giá góc cao xuống, không thích góc dưới lên, ngại tương tác. Bù lại hát Rap khá chất -Lãnh đạo: Ms Đường: Dịch trùm sai, không có khả năng quản lý, bitder. Không biết anim nhưng can thiệt sâu vào fb và anim. -Tổ chức: Không nhất quán, chồng chéo, trọng dụng người có khả năng bợ đít nên công ty ngày càng đi xuống. Dùng người không hợp lý, phiên dịch kiêm luôn nhân sự, kế toán kiêm luôn nhân sự, phiên dịch đứng trên leader. Một phần họ là nữ không hiểu được nghề nghiệp, một phần họ không có chuyên môn. -Tinh thần: Hoạt động vui chơi mang tính chất cho có, luôn kiếm cách lấp liếm, bỏ qua các hoạt động. Công ty rất rời rạc, có sự tách biệt giữa anim và người nói tiếng Hàn, giữa sếp và anim. Cường độ làm việc cao, có những người tăng ca như cơm bữa, người mang file về nhà làm. -Lương bổng: 1-2 năm kinh nghiệm 7-12tr, mid-ju 13 14, senior 15-17. Có phụ cấp thâm niên (từ 2 năm- trong lịch sử công ty chỉ có 2 người), phụ cấp trainee nhưng đòi được cũng là 1 vấn đề vì lãnh đạo hay bị bệnh lấp liếm. Lương 1 năm tăng trên dưới 1 triệu. Nếu bạn làm không tốt, họ sẽ bắt bạn ký phụ lục giảm lương hoặc bạn tự nghỉ việc, đã có trường hợp lương từ 10tr giảm xuống 9tr rồi thấp hơn nữa cuối cùng là nghỉ việc. -Văn phòng khá ổn Những người việt nói tiếng Hàn ở công ty rất lươn lẹo, sếp thì không giỏi lãnh đạo, không có tiếng nói trong các quyết định từ cty mẹ. lại còn hay nghe người V nói tiếng Hàn xúi bậy. Nội bộ có sự đấu đá nhất định, phức tạp như showBiz. Không bị khiếm thính nhưng khả năng lắng nghe có vấn đề. Có thể là một nơi phù hợp cho các bạn trainee, nhưng trainee đây khả năng xoá ký ức nếu làm ở 1 công ty khác rất cao. Trainee trước đây thì có lương, những khoá 2021 trở đi thì mình không biết nhưng đã có trường hợp trainee vô học xong khoá, làm không nổi phải xin nghỉ ngang, đền 10tr. Có thể do mình khó khăn hay đòi hỏi cao nên trên đây là một số quan điểm của mình. Nhưng tóm lại mình vẫn recommend các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay khả năng diễn anim chưa tốt vào đây, còn những người tương đối khá hoặc chính quy vào thì khá là chọi. thân
Mày có chơi đồ không Hi ?
Đi làm anim thì phải theo phong cách cty cần chứ. Còn về đa số mn nói là về cách ứng xử bên thông dịch. Một môi trường tốt phù hợp thì đa phần cách ứng xử văn hóa sẽ làm mình thấy thoải mái hơn. Chứ đi làm ko áp lực công việc mà áp lực khi PD cứ như lưu manh giả dạng trí thức
Bác nói đúng vãi
Đây là những lời vô cùng chính xác. Tôi cũng đã kiểm chứng và nhìn nhận giống như bài viết này. Hoàn toàn nói lên đúng thực trạng của công ty này. Riêng phần anim của ông Hàn Quốc thì rất lạ. Tôi có cảm giác như mình chưa từng biết về anim khi nghe ông thấy ông này show kĩ thuật anim. Lạy hồn !!!
những gì ở trên là hoàn toàn sai sự thật, tất cả đều là bịa đặt, không tin các bác cứ aply cv vào công ty kiểm chứng. Bảo đảm trong vòng 1 tháng out!!!
Xin đừng bao biện cho trình độ yếu kém của bản thân bằng việc hạ thấp, mạ lị phong cách animation của người khác.
Mình thấy mấy vấn đề bạn nêu ra cty nào cũng có nên hông bất ngờ nè. Nhưng nghe bảo cty thay máu liên tục, animator ngoài lượng cv vs lương ra chả ai có quyền hạn gì hơn nhau thì đấu đá ai? Chứ ng quen mình bảo toàn mấy ông tụm ba tụm bảy đem chuyện hóng được ra đồn vs nhau r tự vẽ thành phốt đem mách nhau không hà, chứ phần đông chả thấy đấu đá gì hết. Tính vô cty hóng chiện mà nghe xong thấy chán giùm luôn á :)))
Rep cmt bạn ở trên: chào outsider, theo mình đọc cmt bên trên của bạn thì bạn bảo bạn nghe được mấy ông animator tự đồn với nhau và câu chuyện của bạn cũng chỉ dừng lại ở chuyện nghe đồn, ở đây mình cũng sẽ chẳng bênh vực bên nào, chi bằng bạn apply CV vào công ty để xác thực chuyện bạn được nghe đồn là đúng, bạn nhỉ? Hiện tại công ty vẫn đang tuyển vị trí anim, model, có thể bao gồm cả PD, bạn cảm thấy phù hợp thì cứ ứng tuyển. Nếu bạn k dám thì sẽ lại nảy sinh 2 lý do: bạn nghĩ animator đúng k dám vào hoặc bạn không có thực lực. Thân
Đuỹ nào muốn vào cty hóng hớt thì chị khuyên thật tâm : Trùng tu một khoá hàn cuốc ngay gấp gãy cho chị. Chứ mà chỉ biết phun tiếng dziệt ở đây thôi á? Chị nói thiệt. Không có chỗ đứng đâu. Thế nên là, hóng hớt cái gì? 입 닥쳐! 웃긴소리 하지마!
Nếu nói người ta không biết tiếng Hàn, kêu đi học vậy chị có học anim không mà xen vô anim ng ta? Nhũng người kia nhận xét cá nhân nhưng đâu ai dùng từ thô tục để mà tranh luận như chị đâu ạ
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Ms. Đường dù có dịch đúng sai mình chưa biết. Nhưng mình thấy chị ấy rất cố gắng và nhiệt tình hết sức mình để truyền đạt. Đừng công kích thông dịch và Ms Đường làm gì. Người nào cũng cố hết sức làm công ăn lương. Chỉ là mình ko ngửi nỗi tính cách của lãnh đạo chính. Không hợp cạ. Sau 1 tháng mình out. Cũng chả hề mạ lị phong cách anim của ai. Chốt hạ : đừng ép và hành hạ để cho nghỉ. Chơi vậy sao coi. Hết nha