Gsoft

Gsoft

235 Lý Thường Kiệt Tan Binh Ho Chi Minh
Viết Review công ty Gsoft

Sắp kết thúc kì thực tập vào ngày 17/12/2024 nên mình viết review này cho các bạn nào có ý định xin vào công ty này để thực tập có kinh nghiệm trước. - Về ưu điểm: + Được làm dự án thật, có thể được tiếp xúc với khách hàng (có thể là khách hàng là phòng ban marketing trong công ty), làm các tính năng bàn giao cho khách hàng sử dụng + Làm quen được 1 số công nghệ mới, có trải nghiệm việc đi làm thật - Về nhược điểm: + Trợ cấp chỉ có 1 triệu 1 tháng, đối với các bạn xa nhà thì khoảng này gần như không dư ra bao nhiêu (tiền xăng, ăn uống), trợ cấp phát cho thực tập sinh thì cực kì trễ (trợ cấp tháng 10 thì đến tháng 12 mới phát - nghĩa là mình gần hết hợp đồng thì mới bắt đầu trả thì các bạn tự hiểu công ty này nó nợ lương lâu tới mức nào, thậm chí không biết khi ra công ty rồi trợ cấp tháng 11, tháng 12 không biết nó có cấp không hay bỏ luôn), mà trợ cấp được cái là canh đi trễ hay nghỉ là trừ rất nhanh, còn những ngày đi sớm hay về rất muộn thì không cộng + Công ty này không hề có khái niệm gọi là TRAINING như mình đã được nghe từ lúc phỏng vấn với anh PM. Từ lúc phỏng vấn với anh PM, thì mình nghe là sẽ được training, nhưng vào công ty cái "training" của họ thực chất là đưa source cho các bạn clone về tự tìm hiểu, các bạn tự tìm hiều xong thì được giao làm 1 cái giống như cái có sẵn. Nghĩa là có khó khăn gì các bạn toàn tự hỏi mấy người trong team chứ không hề đưa resource cho học hay đưa cho các bạn keyword để các bạn tìm hiểu đâu nên chắc chắn các bạn mới vào sẽ bị ngộp. + Có thắc mắc gì thì anh PM kêu hỏi, nhưng đến khi hỏi thì lúc anh PM vui thì anh trả lời đàng hoàng, còn lúc anh không vui thì anh sấy luôn bọn intern khác nên là tốt nhất nên hỏi mấy anh trong team + Tùy vào lúc vào intern các bạn được vào team anh PM nào, chứ anh PM này thì kiểu lúc mới vào hỏi ổng về service liftime scope như : Scoped, Singleton, Transisent ổng còn không biết =))), anh bảo công ty team đang đưa source làm về SOLID, DDD mà trong 1 project chứ cả interface, và implementantion. Vậy là SOLID dữ chưa, chưa kể hồi phỏng vấn có hỏi team ổng có làm về Microservice hay Agile/Scrum không ổng bảo có xong vào chả thấy miếng Microservice đâu còn Agile/Scrum thì các bạn tự hiểu có hay không rồi nha (Công ty này nó nhỏ lắm chưa đủ trình để chơi Agile/Scrum đâu) + Anh PM này rất hay là tuyển nhiều bọn intern vào, expect nó trình như Fresher, Junior, trả lương thấp để bóc lột cho dễ, các bạn lúc đầu hỏi ông này thì ổng trả lời chứ các bạn làm lâu hỏi ổng là ổng khó chịu á. + Trong team thì có người này người kia, lúc đầu thì cũng gặp 1 anh trong team cũng nhiệt tình giúp đỡ, chỉ dẫn rất chu đáo (và nói thật mình học từ ông này nhiều hơn từ ông PM), sau này khi các bạn quen việc rồi thì các bạn tự làm task chứ không có ai chỉ nhiều nữa + Anh PM này được cái rất hay: bữa cuối anh nói về cách anh đánh giá intern dựa trên task bạn mất bao lâu thời gian để làm ra, task bạn có kêu ổng vào tham gia nhiều ko, task bạn có cần fix nhiều ko. Ổng đánh giá mình có skills, có kĩ năng nhưng về giao tiếp, và trach nhiệm chưa đạt yêu cầu. Hài ác. Hồi ổng giao cho mình 1 cái task thứ 3 deadline (vì ổng về quê), thứ 7 CN mình làm cái task đó tranh thủ xong cả chat cho ổng lúc 1 2h đêm để hỏi ổng đễ rõ yêu cầu để thứ 2 mình làm xong. Cái task đó là bên phòng ban marketing yêu cầu, làm xong họ thấy cần chỉnh hay cần thêm tính năng thì họ đổi là chuyện bình thường (ko biết anh PM đó có biết rõ vể mô hình AGILE không là cho phép thay đổi yêu cầu kể cả ở giai đoạn cuối khi làm phần mềm), xong rồi anh đánh giá người ta dựa trên vậy, chưa kể có 1 task khó mình làm xong phần khó nhất rồi, ổng chỉ vào làm 1 tí cái dễ để hoàn thiện thì ổng cũng vơ là do ổng làm giúp mình chứ mình không tự làm (Nói như kiểu là ổng làm 80%)????. Mình cũng đã ráng adapt theo ý ổng, làm task xong trong ngày, làm xong báo liền, nhắn cho ổng nhiều hơn mà ổng đánh giá vậy thì chán mấy ngày cuối mình đ*o muốn cống hiến nói thẳng. Làm thì bị bóc lột trợ cấp thì trễ. + Anh PM này có cái kiểu hay là nhận vơ các bạn nên chú ý. Anh hay nhận là ảnh "đào tạo" nhưng bản chất là chả đào tạo hay training hay giải thích đằng sau source code nó làm cái mẹ gì cả. Anh quăng cho các bạn tự tìm hiểu, các bạn tự tìm hiểu, tự làm đúng ý ảnh thì ảnh gọi là ảnh "đào tạo" các bạn (dạng đúng kiểu nhận vơ công thuộc về mình), lúc nói chuyện gặp cái mình không biết cái kiểu cười khinh, hỏi đểu, ghét vl. + Nói tóm lại mình còn nhiều cái để nói nhưng cái ông PM này tựu chung lại là ổng quăng đồ ch* các bạn làm, làm tốt cái ổng gọi là ổng "đào tạo", trong giờ các bạn code chạy tính năng sml thì ổng ngồi chơi, coi youtube là chính, các bạn hoàn thành không xong thì ổng có thể sấy bạn luôn, nhăn mặt khó chịu. Ai vào intern gặp dính ông PM tên L này thì nên cẩn thận, à mà gặp ông nào trong team ông L này tên T thì cũng cẩn thận cha này tại ông này là máy nói, cái gì cũng nói, nói như kiểu cái gì cũng biết mà rốt cuộc chả hiểu bao nhiêu, đặc biệt là chuyên gia bao đồng => Tóm lại, các bạn nào giỏi tiếng Anh, giỏi technical, giỏi thuật toán các bạn vào đây làm 1 thời gian để lấy kinh nghiệm rồi sủi qua mấy chỗ tốt hơn thì oke hơn, chứ giỏi tiếng Anh, thuật toán vào đây làm bị phí lắm, công ty làm toàn tiếng Việt, mấy ông (kể cả PM và trong team) tiếng Anh mấy từ cơ bản toàn phải gg dịch (bật mí là ông PM trong giờ làm việc phải ngồi tự luyện tiếng anh PET là các bạn hiểu rồi, làm mà đãi ngộ thấp, chưa kể cái hầm chứa xe, 5h30 ra nhưng phải 6h các bạn mới thực sự đc ra về vì cái hầm chứa xe nó rất nhỏ và đông. Làm ở đây các bạn chỉ đc cái là làm cho ra sản phẩm chứ chả hiểu bản chất hay cái gì đâu, với lại lâu dài các bạn cũng tiếp xúc nhiêu đó công nghệ chứ không thêm được nhiều công nghệ khác, nên lời khuyên ai giỏi tiếng Anh, thuật toán chưa có kinh nghiệm thì nên vào làm 1 thời gian để có kinh nghiệm để xin chỗ khác dễ hơn chứ gắn bó ở đây thì bị phí năng lực của mình

Mình làm ở đây từ intern đến lên chính thức ở bộ phận data science và tham gia vào dự án và làm việc trực tiếp với tổng giám đốc PTH: - Dự án này nghiên cứu để ra một bài báo khoa học gồm 1 nhóm chủ yếu intern, nhưng bài báo lại có tên PTH (nghe đâu còn nộp làm tiến sĩ) => vi phạm học thuật - Dữ liệu mua từ bệnh viện chợ rẫy cho intern gắn nhãn trên web roboflow => không bảo mật - là GV trong BK nên mối quan hệ rộng nên mấy thầy quen biết có nhờ làm một số việc vặt (gắn nhãn, làm UI...) để sau này còn nhờ giúp lại =>kêu intern làm.

Công ty chậm trả lương cho nhân viên. Chốt ngày công cuối tháng mà đến tận 20 ngày sau mới trả lương. Giam lương tận 20 ngày

Mình đang thực tập tại công ty, công ty có những điểm sau: 1. được đào tạo và cho tham gia dự án thực tế =) sau thời gian thực tập thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm thực chiến thực tế để có thể cập nhật đẹp cv, hoặc nếu bạn làm tốt và vào đợt công ty đang tuyển thêm nhân sự thì bạn có thể được đề xuất lên thử việc. 2. leader hướng dẫn rất nhiệt tình, môi trường trẻ nên rất hòa đồng.

Mình đang là TTS tại công ty, công ty có những điểm sau: 1. Được đào tạo cho vào dự án thực tế, sau thời gian thực tập thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm thực chiến thực tế để cập nhật đẹp CV, hoặc nếu bạn làm tốt à vào đợt công ty đang tuyển thêm nhân sự thì bạn có thể được đề xuất lên thử việc. 2. Leader hướng dẫn rất nhiệt tình, môi trường trẻ nên rất hòa đồng. 3. Lương những tháng trước có trễ, nhưng hiện tại thì đã thanh toán đầy đủ và đúng ngày như thống nhất theo thời gian mới.

HR gọi hẹn pv. Kêu gửi thư mời pv qua mail, cái hỏi thăm ứng viên ở đâu. T kêu ở TB, nó hỏi nhà ở đó hay s. T kêu ở trọ cái nó im luôn. K gửi mail cho t nữa. Con hr đó nói tên gì t quên r, nhưng md ghê. V thôi là biết cty chuyên nghiệp cở nào r. :)). Training lại hr đi nha. Ở trọ hay s keme người ta, chủ yếu năng lực t có hay k thôi. Coi thường cc. Nhỏ k học, lớn làm hr ở cái cty cc này.

Hên quá hồi sinh viên mình không vào đây

Công ty gì toàn fresher, lương thì trả chậm với cực kì thấp vào đây coi như chôn vui thanh xuân

Phù hợp với những bạn fresher ở thời điểm hiện tại. Lương phù hợp với tình hình khó khăn hiện tại của ngành, đã trả lương đầy đủ đúng hạn theo hợp đồng. Đồng nghiệp thân thiện, các dự án chủ yếu làm cho ngân hàng nên tích lũy được kinh nghiệm khá nhiều về core, security, performance.

Team ai cũng dễ thương, quản lý cũng dễ thương. Công ty phúc lợi chán, lương chán, trả lương trễ, thấy mấy nhân viên ở đây lương xứng đáng cao hơn như vậy =)))). Được cái Job ngon học hỏi được nhiều thứ những mà ở lại lâu dài với lương vậy thì hơi nản =)))