Fat Media

Fat Media

120/4 Trần Huy Liệu, p.15, q. Phú Nhuận
1.9
Viết Review công ty Fat Media

Các bạn viết ra cho sếp biết nha "Cty đã từng làm cái gì mà ép uổng mọi ng để mọi ng ko phát triển?" - Chế độ cty cho bò uống nước lã để vắt sữa, sau đó lấy sữa pha loãng thêm với nước rồi bán. Tự hỏi vì sao bò vắt ko ra sữa, còn sữa bán ko ai uống

"Nếu kênh của cty doanh thu cứ lẹt đẹt thế này. Năm này qua năm nọ doanh thu chỉ giữ nhiêu đó thì chừng nào mới theo mục tiêu kế hoạch của cty" Năm trước làm 8000 frame / tuần. Năm nay làm 12000 frame / tuần. Năm sau 16000 frame / tuần. Ko hề màng chất lượng. Rồi tự hỏi vì sao chất lượng mãi ko lên đâm ra doanh thu lẹt đẹt.

"Nếu em không làm thêm thứ 7 chủ nhật không công, anh sẽ cách chức em" "Không anh chỉ đề xuất thôi em làm thêm thôi, anh ko có ép"

Một trong những lý ngành nghệ thuật ở Việt Nam đến giờ vẫn luôn lẹt đẹt là vì những công ty núp bóng dưới danh từ mỹ miều "đâm mê hoạt hình" thế này tiếp tục tồn tại, đáng lẽ không có bài nhận xét này nếu công ty không liên tục ra rả nhồi sọ cho nhân viên về những giấc mơ màu hồng về viễn cảnh "đưa hoạt hình của công ty thành đứng nhất Việt Nam", về việc công ty sẽ giúp nhân viên phát triển sự nghiệp hoặc thỏa mãn đâm mê hoạt hình ..v..v.. - Tất cả sản phẩm trong công ty đều ăn cắp từ nước ngoài, mình không xài từ "học hỏi" ở đây, vì từ màu sắc, tạo hình, ý tưởng đều lấy 90% phim của nước ngoài, mang về xào nấu, thể hiện một cách kém cỏi. Thà bằng được 50% thì không nói nhưng do nhu cầu kiếm lợi nhuận của công ty, bạn sẽ luôn bị đốc thúc tiến độ nên sản phẩm làm ra chẳng khác gì rác. Thị trường đã đủ rác rồi, nếu không làm nó tốt hơn thì đừng kéo nó tệ thêm. Nếu bạn muốn cống hiến để sản phẩm công ty tốt hơn? Bạn nhận lại một lượng thù lao rẻ mạt, công ty chỉ quan trọng số lương, ch ất xám chỉ như phù du ở đây. - Chế độ vắt chanh bỏ vỏ. Công ty sẽ không quan tâm tới kĩ năng, kiến thức, niềm đam mê học hỏi của bạn, tất cả chỉ là số lượng và lợi nhuận. Bất kể trình độ nào, bạn cũng bắt đầu với mức lương sàn thấp nhất và sẽ liên tục bị hối thúc tiến độ để lên bậc, công ty sẽ lai nhải bạn cống hiến, cho tới khi cái đam mê sáng tạo của bạn bị giết chết, không còn chút gì tư duy, đành bỏ cuộc. Sau đó công ty lại thay máu nhân viên mới, vòng lặp lại tiếp tục. Công ty sẽ tiếp tục có lợi nhuận và bạn sẽ bị vắt kiệt, mất phương hướng. - Chế độ đãi ngộ tệ hại, nhân viên tự trực nhật dọn vệ sinh mỗi ngày, lúc đăng tuyển thì ghi chu cấp ăn trưa nhưng tới ngày lương vẫn trừ tiền ăn trưa, bạn không có lựa chọn khác vì tất cả đều là "Văn hóa công ty". Không có bảo hiễm xã hội, y tế. OT không tính lương, miệng thì nói tự nguyện nhưng họ sẽ ép tiến độ để bắt bạn đi OT, nếu không thì không thể nào lên bậc. - Liên tục thao túng tâm lý nhân viên (gaslighting), kể lể về một quá khứ màu hồng, vẽ ra một tương lai màu vàng, luôn ra vẻ quan tâm nhân viên nhưng tất cả chỉ là lời nói, nào là coi nhau như gia đình, nào là quý nhau, xin lỗi, ngay cả việc không coi trọng chất xám của nhau thì thân quen kiểu gì?? Tóm lại, không phải công ty hoạt hình, chỉ là một xưởng gia công dạng start up để kiếm tiền, nếu bạn mới ra trường muốn kiếm việc bán thời gian thì nên vào, sẽ có chút kinh phí để trang trải trong thời gian học tập, hãy dùng thời gian dư dả để trau dồi bản thân, kiếm chỗ làm tốt hơn, làm ra những sản phẩm có ý nghĩa. Tất nhiên, mọi bài nhận xét đều mang tính cảm xúc cá nhân nhưng không có lửa làm sao có khói? Và mình cũng không coi trọng câu nói:" Không nên nói xấu công ty nơi bạn đã làm việc", mình cũng có thời gian đi làm từ công ty tới freelance nên tự biết việc gì nên lên tiếng, việc gì nên hài lòng cho qua. Mong bài nhận xét này sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi vào cống hiến cho công ty. Sau cùng, công ty sẽ có lợi nhuận, còn sự nhiệt huyết của bạn sẽ bị giết chết.

Các bạn bình tỉnh. các bạn đang ứng sử không đúng với vai trò trách nhiệm

Tình đầu như chiếc răng khôn làm mình đau. Tôi biết FAT Media là công ty đầu của rất nhiều bạn, nếu như nó có làm các bạn đau vì lí do gì đó, hãy đừng ngần ngại nhổ bỏ nó đi nhé. Niềm vui giúp chúng ta có động lực sống, nhưng nỗi buồn mới là thứ giúp ta bước tiếp. Tôi rất vui vì được quen biết các bạn. Chúc mọi người thành công. Tạm biệt những con người trẻ tuổi_!

Nhân sự không có kinh nghiệm, ko biết cách xử sự với nhân viên. Đưa 1 người chưa từng làm trong bất kì công ty hoạt hình hay giải trí nào lên làm Phó giám đốc, ngoài mặt nói tất cả anh làm đều là vì nhân sự nhưng thật ra tôi chỉ thấy yêu cầu sản lượng đối xử như công nhân. Còn về Giám đốc, tôi thật sự không cảm thấy anh ta đủ khả năng cũng như bản lĩnh để mở công ty. Thử hỏi anh làm sếp mà lúc anh nóng giận, anh kêu toàn bộ thành viên của 1 bộ phận xuống sa thải và không cho biện minh, rồi tuần sau anh nói "xin lỗi tại anh nóng giận mất kiểm soát, nhưng tại mấy em làm cho anh cảm thấy tiêu cực nên anh mới nóng như vậy". Nực cười.

Nếu các bạn muốn bóc phốt công ty thì chí ít các bạn nên đưa rõ lý lẽ, bằng chứng ra để người ngoài nhìn vào sẽ có cái nhìn khách quan, cách các bạn làm là SAI, tại sao tôi phải nói như vậy, tôi sẽ cho các bạn biết về lý các bạn SAI như thế nào: 1- Công ty không hề nói lý lẽ quan que gì hết, thích là đuổi nên thôi các bạn cứ review tiếp nhé, hi.

Địa điểm công ty rất tốt, nằm ngay quận Phú Nhuận, trung tâm thành phố, nơi gần như giao với tất cả các quận còn lại của Sài Gòn. Buổi sáng nếu đi sớm sẽ ít kẹt xe, có nhiều tuyến xe bus để đến công ty. Trước ngõ công ty có một quán cafe khá ổn nhưng hơi mắc, tuy nhiên so với mặt bằng chung các quán cafe trong cùng quận thì cũng vừa phải về giá. Gần công ty cũng có khá nhiều hàng quán để phục vụ anh chị em ăn uống. Ngoài mặt bằng ra thì công ty như con c*c, xin lỗi con c*c.

Vô công ty các bạn sẽ được chà toilet, lau quét dọn cầu thang, phòng họp, sảnh, phòng làm việc và vứt rác các kiểu sẽ giúp cho các bạn trở nên damdang hơn. Đã thế đặc quyền của các bạn nam sẽ được bưng bàn ,ghế, tủ, dàn máy tính,... bưng nhiều giúp các bạn có cơ bắp săn chắc, chưa biết có săn chắc chưa mà sẽ có nguy cơ bị trấn thương cột sống, lúc đó công ty không chịu trách nhiệm đâu nha, vì không có BHYT đâu nè. Mà mấy nhiệm vụ trên là bắt buộc đó nha, không làm là bị đuổi việc á, vì vô công ty phải theo luật công ty đó các bạn. Mà làm mấy đó xong, các bạn phải chắc chắn hoàn thành đủ KPI đó, không là không có tiền đâu nhé.